Viêm bờ mi mắt ở trẻ là bệnh gì?

Viêm bờ mi mắt ở trẻ em là bệnh gì thưa bác sĩ? Con tôi năm nay 12 tuổi, cháu có dấu hiệu sưng viêm nơi bờ mi mắt. Mong bác sĩ giải đáp sớm. (Thanh Hằng – Hà Nam)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Thanh Hằng. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Ngoài cắt bọng mỡ mắt có hiệu quả không thì viêm bờ mi mắt ở trẻ là gì cũng được gửi đến khá nhiều.

Viêm bờ mi mắt ở trẻ là bệnh gì?

Khi mí mắt bị viêm, mắt bị kích thích và ngứa thì sẽ dẫn đến viêm bờ mi mắt. Đây là tình trạng bệnh để lại triệu chứng khó chịu cho đôi mắt bao gồm chảy nước mắt, mắt sưng tấy và đỏ. Bên cạnh đó khi viêm bờ mi mắt làm cho mắt có cảm giác ngứa và có sạn trong mắt.

Viêm bờ mi mắt ở trẻ là bệnh gì? (1)

Viêm bờ mí mắt làm mắt sưng ngừa và cảm giác cộm

Viêm bờ mi mắt xuất hiện khi nhiễm trùng vi khuẩn mắt, do viêm da tiết bã hay do rụng lông mi, dị ứng với các thành phần của thuốc nhỏ mắt. Viêm bờ mi mắt làm tổn thương giác. Nguy hiểm hơn có thể gây ra viêm loét giác mạc và nhiễm trùng.

Để chữa trị viêm bờ mi mắt hiệu quả, người bệnh cần phải đến bác sĩ để kiểm tra tình trạng mắt. Việc kiểm tra trực tiếp này sẽ giúp chẩn đoán bệnh và đưa ra phương án chữa trị hiệu quả tối ưu.

Cách chữa viêm bờ mi mắt

Bước 1: Kiểm tra tình trạng mắt

Đầu tiên bác sĩ sẽ kiểm tra cẩn thận tình trạng mi mắt của người bệnh. Quá trình này đòi hỏi phải có thiết bị hiện đại và công cụ phóng đại đặc biệt để cho ra kết quả chuẩn xác.

Viêm bờ mi mắt ở trẻ là bệnh gì? (2)

Quá trình tư vấn sẽ giúp bác sĩ tìm ra phương pháp chữa trị hiệu quả.

Bước 2: Thử nghiệm mẫu dịch

Bác sĩ sẽ phân tích mẫu dầu hoặc lớp vỏ mí mắt để tìm ra nguyên nhân viêm bờ mi mắt.

Bước 3: Điều trị

Đầu tiên bác sĩ sẽ vệ sinh mi mắt và cho nhỏ thuốc kháng sinh giúp kiểm soát bờ mi do nhiễm trùng bởi vi khuẩn gây ra. Loại thuốc này được quản lý trong kem hoặc dưới dạng thuốc viên.

Lựa chọn địa chỉ chữa viêm bờ mi mắt

Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ chữa viêm bờ mi mắt. Làm thế nào để chọn cho mình địa chỉ uy tín, chất lượng. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tìm được nơi chữa trị an toàn, tin cậy.

–    Là cơ sở được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động.

–    Có hệ thống trang thiết bị hiện đại và đạt chuẩn theo quy định.

Viêm bờ mi mắt ở trẻ là bệnh gì? (3)

Chế độ hậu phẫu cũng rất quan trọng trong việc phục hồi và cho ra kết quả chữa trị hiệu quả

–   Địa chỉ đó đã chữa trị thành công nhiều ca viêm bờ mi mắt và nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

–    Sở hữu đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, có năng lực chuyên môn cao và tận tâm với nghề.

–   Chế độ hậu phẫu chu đáo, tận tình, không gian phòng khám thoáng mát, hiện đại, phòng vô trùng đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Để lựa chọn cho mình nơi chữa viêm bờ mi mắt ở trẻ chất lượng, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng. Vùng da mi mắt khá nhạy cảm và dễ tổn thương, do đó hãy chọn nơi có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm và có máy móc thiết bị tốt. Ngoài ra nếu nơi đó thực hiện thành công nhiều ca chữa viêm bờ mí mắt cũng là nơi bạn nên chọn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899