Vẽ viền mí mắt như thế nào cho đôi mắt thêm sâu?

Vẽ viền mí mắt như thế nào cho đôi mắt thêm sâu và lôi cuốn thưa bác sĩ thẩm mỹ? Đôi mắt một mí lại khá nhỏ khiến khuôn mặt em kém thu hút. Chính vì vậy, em muốn nhờ cậy đến thủ thuật trang điểm để cải thiện khuyết điểm này. Bác sĩ có thể giải đáp giúp em về vấn đề trên được không! (Minh Thúy – 23 tuổi).

Chào Minh Thúy! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với câu hỏi của bạn: “Vẽ viền mí mắt như thế nào cho đôi mắt thêm sâu?” chúng tôi chia sẻ một số thông tin như sau:

Mắt một mí có nên vẽ viền mí cho mắt thêm sâu?

Tâm điểm của gương mặt chính là đôi mắt. Một đôi mắt 2 mí to tròn, sáng long lanh hay một đôi mắt sâu hút hồn đầy quyến rũ, sẽ chứa đựng biết bao thông điệp và ấn ý truyền tải đến người đối diện chỉ qua một ánh nhìn. Thế nhưng, không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu đôi mắt biết nói, mỗi người lại có những hình dáng mắt với ưu nhược điểm khác nhau.

Vẽ viền mí mắt như thế nào cho đôi mắt thêm sâu? 1

Kẻ viền mí mắt giúp đôi mắt to tròn hơn

Theo các chuyên gia trang điểm, đôi mắt một mí nên vẽ viền mí mắt sâu để che đi khuyết điểm của mình. Đồng thời, nhanh chóng sở hữu được đôi mắt to tròn và quyến rũ hơn, gương mặt cũng phần nào nổi bật hơn.

Vẽ viền mí mắt như thế nào cho đôi mắt thêm sâu?

Trang điểm cho đôi mắt 1 mí thêm sâu quả thực sẽ rất khó. Thế nhưng, các nàng cũng chớ vội buồn phiền. Dù là một đôi mắt 1 mí “chưa chuẩn” cũng sẽ có cách vẽ viền mí mắt như thế nào cho đôi mắt thêm sâu, nổi bật và thu hút.

Bước 1: Sử dụng kem nền cho mắt

Bạn nên bắt đầu với việc trang điểm bằng cách thoa kem nền cho mắt (eye shadow base), một bước cần thiết để giúp đôi mắt trở nên sáng hơn và giữ cho màu mắt lâu trôi.

Bước 2: Sử dụng chì kẻ mắt màu tối để kẻ viền mí mắt trên

Nếu bạn muốn đôi mắt mình trông to tròn và sâu hơn, hãy sử dụng chì kẻ viền mắt (eye liner) màu tối như màu than, xanh navy, nâu hoặc đen. Sử dụng những màu sắc này để tạo độ tương phản với tròng mắt, giúp đôi mắt được sâu thu hút và giúp ‘ăn gian’ thêm độ mở cho mắt.

Vẽ viền mí mắt như thế nào cho đôi mắt thêm sâu? 2

Kẻ viền mí mắt trên sát về mi trên

Bạn dùng chì để kẻ viền mi mắt trên, bắt đầu bằng những đường gạch đứt quãng nhỏ từ góc mắt trong ra cạnh phía ngoài, rồi dùng chì để tô lại lần nữa tạo thành một đường liền mạch.

Bước 3: Trang điểm mắt hình chữ V giúp tạo độ sâu

Đánh mắt kiểu chữ V là một ‘thủ thuật’ cổ điển giúp đôi mắt của bạn trông có vẻ to và sâu hơn. Sử dụng chì mắt màu tối, nhưng sáng hơn màu của đường kẻ viền mắt,. Bắt đầu từ dưới xương chân mày, bạn kéo dài từ đuôi mắt lên phía trên hốc mắt tạo thành hình chữ V. Sau đó, dùng cọ để tán màu mắt tương tự đè lên đường vẽ trước, nên tán đều lên gần cung xương mày về phía đuôi lông mày.

Bước 4. Sử dụng bóng mắt màu sáng

Sử dụng bóng mắt hồng be hoặc màu be để đánh lên toàn bộ bầu mắt nhằm làm nổi bật phần hốc mắt vừa được nhấn với màu tối. Đồng thời, giúp định hình dáng mắt thêm to tròn và trẻ trung hơn.

Bước 5. Kẻ đường viền mắt dưới

Kẻ viền mí mắt dưới sẽ giúp đôi mắt của bạn trông hoàn thiện và sắc sảo hơn. Bạn sử dụng màu kẻ trùng với đường eyeliner ở mi mắt trên, sau đó kéo dài đến 1/3 mi mắt dưới tính từ đuôi mắt. Sử dụng bông tăm để làm mờ bớt đường kẻ.

Vẽ viền mí mắt như thế nào cho đôi mắt thêm sâu? 3

Vẽ đường viền mí dưới cho đôi mắt sắc sảo

Bước 6. Kẹp mi và chuốt mascara

Một hàng mi cong và được chải mascara sẽ khiến cho đôi mắt của mọi cô gái đều trở nên to tròn và quyến rũ hơn. Bạn kẹp từ sát chân mi để làn mi cong đều từ gốc tới ngọn. Sau đó chuốt mascara thật nhẹ nhàng và đều nhau, tránh để mascara bị vón cục.

Ngoài đôi mắt, các phần còn lại trên gương mặt bạn chỉ cần trang điểm thật nhẹ nhàng. Sử dụng phấn màu đồng để đánh dưới xương gò má để tạo khối cho gương mặt. Thêm một chút son màu hồng nhạt và lớp son bóng nữa là bạn đã có thể sẵn sàng tự tin cho cuộc dự tiệc hay buổi hẹn hò. Để biết thêm về kỹ thuật tạo mắt hai mí Hàn Quốc, bạn có thể đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được thăm khám kỹ lưỡng. Chúc các bạn sớm sở hữu được đôi mắt sâu lôi cuốn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899