Sụp mí mắt có di truyền không?

Sụp mí mắt có di truyền không thưa bác sĩ? Tôi năm nay 28 tuổi và đang mang thai cháu đầu lòng. Thế nhưng điều mà tôi lo lắng nhất bây giờ là mắt mình bị sụp mí. Tôi không muốn nó di truyền qua con của mình. Tôi phải làm gì đây? Mong bác sĩ tư vấn! (Khánh Linh – Ninh Bình)

Chào chị Khánh Linh! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với câu hỏi “Sụp mí mắt có di truyền không?” chúng tôi xin trả lời như sau:

Sụp mí mắt có di truyền không?

Sụp mí mắt là một bệnh lý về mắt gặp phải do nhiều nguyên nhân khác nhau với phần mí trên bị sa sụp xuống dưới che đi một phần con người. Phần da bị sụp mí còn xuất hiện nhiều túi mỡ và da chùng, da nhăn khiến cho đôi mắt trở nên nặng nề, kém sắc. Vậy sụp mí mắt có di truyền không?

 Sụp mí mắt có di truyền không? 1

Sụp mí mắt gây ra những khó khăn, ảnh hưởng đến tầm nhìn

Trả lời câu hỏi sụp mí mắt có di truyền không, có 2 trường hợp xảy ra. Các chuyên gia cho rằng sụp mí mắt có thể di truyền từ mẹ sang con, từ thế hệ này sang thế hệ khác. Với đặc điểm cấu trrúc gen của con người, thế hệ F1 có khả năng bị sụp mí mắt rất cao. Nếu chồng chị cũng bị sụp mí mắt nữa thì gen này sẽ đi trực tiếp và di truyền nên con chị cũng có thẩm bị sụp mí bẩm sinh từ lúc sinh ra. “Sụp mí mắt có thể di truyền không?” câu trả lời cũng có thể là không bởi đây là gen lặn thì đời con của bạn sẽ không phải chịu gen này. Do đó nên bạn cũng có thể yên tâm hơn về vấn đề này.

Nếu chẳng may trẻ em sinh ra bị sụp mí mắt bẩm sinh thì điều này rất ảnh hưởng đến vấn đề thị lực cũng như tâm lý của bé. Sụp mí mắt lâu ngày có thể gây nên tình trạng nhược cơ, suy giảm khả năng quan sát cũng như diễn biến xấu có thể dẫn đến mù lòa. Những đứa trẻ may mắn hơn chỉ bị sụp mí mắt nhẹ thì cũng bị ảnh hưởng về mặt tâm lý do nó làm cho gương mặt không có tính thẩm mỹ.

Cách khắc phục sụp mí mắt

Nếu bạn đã quan tâm tìm hiểu sụp mí mắt có di truyền không thì bạn cũng nên có những thông tin nhất định về cách khắc phục tình trạng này. Để khắc phục tình trạng sụp mí mắt, phương pháp thẩm mỹ cắt mí mắt là sự lựa chọn đúng đắn của nhiều người. Phần da mí mắt trên bị sụp sẽ được cắt một đường để lấy đi phần da chùng và mỡ thừa đi và khâu đính lại bằng sợi chỉ thẩm mỹ tự tiêu. Đây được xem là cách chữa sụp mí mắt hiệu quả nhất. Với những trường hợp bị sụp mí nhẹ, bạn có thể áp dụng ngay phương pháp bấm mí mắt Hàn Quốc Dove Eyes để thực hiện.

 Sụp mí mắt có di truyền không? 2

Mô tả kỹ thuật chữa mắt bị sụp mí bằng công nghệ Hàn Quốc

Tuy nhiên với trường hợp của chị Khánh Linh, do đang ở trong thời điểm mang thai nên chị không thể áp dụng các phương pháp thẩm mỹ vì nó rất nguy hiểm và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe em bé. Thay vì vậy, chị có thể áp dụng các phương pháp bấm huyệt và xoa bóp thường xuyên để hạn chế tình trạng sụp mí. Bấm huyệt và xoa bóp là những phương pháp Đông Y được dân gian sử dụng từ lâu, an toàn và đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên nó đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực thì mới có tác dụng.

Để bấm huyệt, chị có thể dùng tay ấn nhẹ vào huyệt thái dương ở hai bên rồi vuốt nhẹ từ góc mắt ngoài vào góc mắt trong. Tại vị trí huyệt thanh minh, bạn dùng tay ấn mạnh. Tiếp theo dùng tay day liên từ vòng mắt theo hình trôn ốc từ 15-20 lần để các mạch máu cũng như các cơ được co giãn, các mạch máu được lưu thông. Thực hiện phương pháp này dễ dàng, chỉ trong vòng 5 phút mỗi ngày, tình trạng sụp mí của bạn sẽ thuyên giảm.

 Sụp mí mắt có di truyền không? 3

Bạn có thể thực hiện bấm huyệt để khắc phục mắt sụp mí

Sụp mí mắt có di truyền không qua phần giải đáp của chuyên gia sẽ giúp chị Linh giải đáp được thắc mắc của mình. Để hạn chế tình trạng này, chúng tôi khuyên chị hãy sử dụng các phương pháp tự nhiên để đảm bảo an toàn sức khỏe. Cảm ơn chị.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899