Những lưu ý khi lựa chọn bút kẻ mắt nước

Trang điểm luôn được xem là một nghệ thuật hấp dẫn nhiều người. Gương mặt trở nên cuốn hút, gợi cảm hay không là nhờ phần lớn vào đôi mắt và làn môi. Để có được đôi mắt sắc sảo, cuốn hút không thể không nhờ đến bút kẻ mắt nước. Vậy khi chọn dụng cụ này bạn cần lưu ý những gì?Chọn bút kẻ mắt nước phù hợp với kiểu mắt

Mắt 1 mí: Đối với những người sở hữu đôi mắt này, bạn nên kẻ viền dày ở giữa và mỏng dần về hai bên khóe mắt. Điều này sẽ giúp mắt trông to tròn, hấp dẫn hơn. Lưu ý, bạn không nên kẻ viền mắt dưới vì nó sẽ làm đôi mắt của bạn trông càng bé lại.

Mắt cụp: Những người sỡ hữu dáng mắt này thường gương mặt có phần u buồn. Do đó, bạn nên kẻ mắt nước hơi xếch lên trên để cân bằng hướng mắt. Bạn nên kẻ đường viền mảnh ở giữa và đậm dần về phía đuôi mắt.

Những lưu ý khi lựa chọn bút kẻ mắt nước (1)

Dáng mắt cụp nên kẻ mắt nước xếch lên trên

Mắt xếch: Khi trang điểm cho những đôi mắt có dạng này, bạn nên tập trung vào phần đuôi mắt để giúp mắt cân đối trở lại. Tránh kẻ phần đuôi mắt dài và hướng lên phía trên vì sẽ khiến mắt trông dữ dằn. Dùng bút chì hoặc phấn nén kẻ mắt kẻ một đường viền đậm về phía đuôi mắt. Sau đó, dùng cọ mút tán ra để đôi mắt trông mềm mại hơn.

Mắt tròn: Để giúp đôi mắt trông dài hơn, bạn nên kẻ đường viền kéo dài về phần đuôi mắt và hơi chếch lên trên. Bạn có thể kẻ cả đường viền mắt trên và viền mắt dưới bằng chì hoặc phấn kẻ mắt. Sau đó, dùng cọ mút tán lem ra để đôi mắt thêm phần cuốn hút.

Chọn bút kẻ mắt nước phù hợp với hoàn cảnh

Hiện nay, có 4 loại bút kẻ mắt phổ biến là bút chì kẻ mắt (Pencil Eyeliner), bút kẻ mắt nước (Liquid Eyeliner), phấn nén kẻ mắt (Powder Eyeliner) và gel kẻ mắt (Gel Eyeliner). Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng của mình.

Những lưu ý khi lựa chọn bút kẻ mắt nước (2)

Liquid Eyeliner là sự lựa chọn tốt nhất cho những chuyến dạo phố cùng bạn bè

Nếu bạn muốn trang điểm nhẹ nhàng, đơn giản để đi làm thì nên chọn bút chì kẻ mắt bởi chúng dễ sử dụng và có độ bám sát cao. Ngược lại, khi muốn đi chơi cùng bạn bè thì bạn nên sử dụng phần nén kẻ mắt bởi chúng có độ bền tương đối, nhiều màu sắc đa dạng nên dễ dàng kết hợp quần áo.

Hoặc khi phải tham gia các buổi tiệc sang trọng, bút kẻ mắt nước hoặc gel chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bởi loại này sẽ dễ dàng giúp bạn có được đôi mắt đậm, sắc sảo và thu hút ánh nhìn hơn.

Chọn bút kẻ mắt nước phù hợp với màu mắt

Có một nguyên tắc mà bạn cần phải biết khi chọn màu bút kẻ mắt nước. Thông thường màu của bút kẻ sẽ tương phản với màu mắt để tạo điểm nhấn. Người Châu Á thường sở hữu đôi mắt màu đen nên dễ dàng kết hợp với các tông màu khác nhau. Những gam màu tối như nâu đồng, màu be hoặc những gam màu sáng như xanh lá cây, rượu sâm banh,…đều có thể tùy vào bối cảnh mà áp dụng.

Những lưu ý khi lựa chọn bút kẻ mắt nước (3)

Eyeliner có màu xanh đen bắt mắt phù hợp với trang phục

Thông thường, mọi người thường sử dụng kẻ mắt nước bằng màu đen. Bởi màu này rất phổ biến, không kén người sử dụng và dễ thu hút ánh nhìn. Nếu bạn đeo len màu xanh dương thì việc chọn cho mình một cây Eyeliner màu nâu sẫm quả là sự lựa chọn đúng đắn. Táo bạo hơn một chút, nếu đeo len màu xanh lá cây thì bạn nên kết hợp đường viền mắt màu tím, màu vàng hoặc nâu.

Bút kẻ mắt nước luôn là dụng cụ không thể thiếu của bất cứ tín đồ làm đẹp nào. Mắt 1 mí, mắt xếch,…có nhiều mỡ thừa khó có thể dùng Eyeliner để che khuyết điểm. Vậy nên cắt mí và lấy mỡ mắt chính là sự lựa chọn tối ưu để đẩy lùi tình trạng này. Chi phí lấy mỡ mí mắt và cắt mí mỗi người khác nhau là khác nhau.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899