Nhấn mí sau bao lâu thì hết sưng và không còn sẹo?

Chào bác sĩ, tôi đang có ý định nhấn mí và nâng mày. Tôi muốn hỏi bác sĩ là nhấn mí sau bao lâu thì hết sưng và bệnh viện mình có dịch vụ nâng chân mày không cần phẫu thuật không? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Minh Hà, Sóc Trăng)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Trước tiên, xin cảm ơn Minh Hà đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn hiện nay, các bác sĩ xin được trả lời như sau:

Thứ nhất, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hiện nay có dịch vụ nâng chân mày không cần phẫu thuật. Bạn có thể đến trực tiếp tại đây để được thăm khám và hỗ trợ.

Thứ hai, nhấn mí sau bao lâu thì hết sưng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể dưới đây:

Câu trả lời cho nhấn mí sau bao lâu thì hết sưng

Cuộc sống hiện đại, đòi hỏi phải giao lưu tiếp xúc với nhiều người nên khi chị em có ý định thẩm mỹ đều mong muốn nhanh chóng sở hữu cho mình đôi mắt hai mí tự nhiên. Chính vì vậy, nhấn mí sau bao lâu thì hết sưng được rất nhiều khách hàng quan tâm lo lắng.

Nhấn mí sau bao lâu thì hết sưng và không còn sẹo (1)

Nhấn mí mắt bao lâu hết sưng được khá nhiều chị em thắc mắc

Thông thường, từ 1 – 2 ngày đầu sau khi nhấn mí mắt sẽ có hiện tượng sưng tấy nhẹ. Có trường hợp còn xuất hiện vết thâm, bầm tím và hơi đau nhức. Vì sao lại có hiện tượng này? Đơn giản vì bây giờ thuốc tê đã hết tác dụng và mí mắt đang bắt đầu hình thành.Tuy nhiên, bạn không cần phải quá hoang mang và lo lắng. Bởi ai khi nhấn mí cũng phải trải qua giai đoạn này.

Hơn 80% phục hồi hoàn toàn sau 20 – 50 ngày

Khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày sau đó, mí mắt sẽ bắt đầu giảm đi hiện tượng sưng tấy. Lúc này, các vết thâm, bầm cũng dần dần biến mất (có trường hợp phải hơn 1 tuần). Khi soi gương, bạn có thể thấy nếp mí mới đã bắt đầu hình thành. Tuy nhiên, dáng mí vẫn còn khá thô và vẫn chưa rõ nét.

Sang ngày thứ 10, cảm giác đau nhức và sưng tấy đã hoàn toàn biến mất. Bạn sẽ không còn cảm thấy đau nhức hay khó chịu nữa. Nhưng lúc này mắt vẫn chưa được xem là hồi phục hoàn toàn.

Nhấn mí sau bao lâu thì hết sưng và không còn sẹo (2)

Mí mắt hồi phục hoàn toàn sau khi nhấn mí

Những ngày sau đó, bạn sẽ cảm nhận được những chuyển biến rõ rệt và cụ thể nhất. Lúc này, da non đã bắt đầu hình thành, vì vậy bạn sẽ có cảm giác hơi ngứa ở mí mắt. Nhưng đừng nên gãi mạnh hay có tác động nào đến vùng da này. Điều này dễ để lại những vết sẹo xấu xí.

Nếp mí mới không còn thô kệch mà ngược lại rất mềm mại và tự nhiên. Đôi mắt sẽ trở nên cân đối và hài hòa với tổng thể gương mặt. Đặc biệt, không ảnh hưởng đến thị lực và không để lại sẹo.

Phải nói rằng, mức độ và thời gian hồi phục phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nhưng lại có một điểm chung là mí mắt được hình thành rõ nét và tự nhiên. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Chế độ chăm sóc để mí mắt không để lại sẹo

Việc mí mắt được hình thành có nhanh và có để lại sẹo hay không còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc của bạn. Một số mẹo vặt dưới đây chị em có thể bỏ túi cho mình:

– Vệ sinh mắt hằng ngày bằng nước muối sinh lý.

– Uống thuốc và tái khám theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Tránh để mắt tiếp xúc với bụi bẩn và ảnh nắng.

– Tích cực chườm đá để mí mắt giảm bớt sưng tấy.

Nhấn mí sau bao lâu thì hết sưng và không còn sẹo (3)

Tích cực chườm đá trong vòng 1 – 2 ngày đầu tiên

– Hạn chế để tiếp xúc với các thiết bị điện tử.

– Không được dụi mắt hay có những tác động mạnh.

– Tuyệt đối không được trang điểm trong 1 tuần đầu tiên.

– Nói không với các thực phẩm chứa dầu mỡ, hải sản, thịt gà…

– Bổ sung các loại thực phẩm tốt cho mắt như cà rốt, đu đủ…

Có thể nói, nhấn mí sau bao lâu thì hết sưng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chúng ta không thể quy định một khoảng thời gian cụ thể nào cho việc nhấn mí được phục hồi hoàn toàn. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn cho mình địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng để tiến hành làm đẹp. Bên cạnh đó, hãy áp dụng những mẹo vặt trên đây để có được kết quả cao nhất.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899