Nhấn mí chữa sụp mí có được không?

Chào bác sĩ, đôi mắt sụp mí khiến mắt không còn rõ nếp mí, gương mặt tôi trở nên u buồn và già đi trước tuổi. Bạn bè khuyên nên đi thẩm mỹ để giúp mắt tươi trẻ hơn, vốn lo ngại phẫu thuật nên tôi đã tìm hiểu phương pháp nhấn mí là cách tạo mắt hai mí không phẫu thuật. Tôi băn khoăn không biết nhấn mí chữa sụp mí có được không? Mong bác sĩ tư vấn. (Nhã Lan, Gia Lai)

Bác sĩ tư vấn: 

Nhã Lan thân mến!

Trước tiên xin cảm ơn bạn đã có sự tìm hiểu và tin tưởng khi gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn thẩm mỹ của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Đôi mắt sụp mí không chỉ làm mất thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn gây ảnh hưởng đến thị lực. Vì vậy, chữa sụp mí là điều cần thiết để lấy lại thẩm mỹ cho mắt cũng như cải thiện thị lực. Về thắc mắc của bạn nhấn mí chữa sụp mí có được không, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Nguyên nhân gây nên sụp mí

Sụp mí là hiện tượng mí trên sa xuống hơn mức bình thường, che quá 1/5 giác mạc bên cạnh đó kèm theo sự xuất hiện của da chùng và bọng mỡ. Sụp mí có thể xảy ra ở một bên hoặc cả hai bên mắt. Có 2 nguyên nhân gây nên sụp mí, cụ thể:

Sụp mí bẩm sinh: Xuất hiện ngay sau khi sinh và thường gặp nhất (55-75% các trường hợp sụp mí). Nguyên nhân sụp mí có thể do dị dạng cân cơ nâng mi, yếu cơ hay nhược cơ, do liệt dây thần kinh số 3.

Nhấn mí chữa sụp mí có được không 1

Sụp mí bẩm sinh thường gặp nhất, khiến trẻ thường mặc cảm về mình

Sụp mí tự mắc phải

+ Mắt bị sụp do nhược cơ: Người bệnh nhược cơ có tuyến ức phát triển bất thường, sụp mí là biểu hiện sớm nhất của nhược cơ.

+ Sụp mí do tác nhân cơ giới: Bệnh lý sẹo như xơ hóa cơ, mắt hột, bỏng…

+ Sụp mí do lão hóa: Tuổi càng cao cơ nâng mi càng dãn mỏng và yếu vì lão hóa, chỗ bám bị tuột đồng thời xuất hiện da chùng dẫn tới sụp mí.

+ Sụp mắt do chấn thương: Chấn thương do đụng dập hoặc đâm xuyên vào cơ nâng mi có thể gây sụp mí vĩnh viễn.

Nhấn mí chữa sụp mí có được không 2

Sụp mí khiến đôi mắt trở nên u buồn, làm mất đi tính thẩm mỹ của gương mặt

Sụp mí không đơn thuần là sự mất thẩm mỹ của đôi mắt mà còn là một bệnh lý cần được chữa trị ngay để mắt thực hiện đầy đủ chức năng của mình. Liệu nhấn mí chữa sụp mí có được không?

Nhấn mí chữa sụp mí có được không?

Nhấn mí hay bấm mí mắt là cách tạo mắt hai mí không phẫu thuật, tạo nên đôi mắt hai mí to tròn, cân đối. Phương pháp này không cắt rạch hay bóc tách nên không loại bỏ được da chùng và mỡ thừa giúp đôi mắt hết sụp mí.

Vậy có thể thực hiện nhấn mí chữa sụp mí ở mức độ nhẹ nhưng theo các chuyên gia muốn chữa sụp mí hiệu quả nhất cần có sự can thiệp của các hình thức phẫu thuật. Hiện nay phương pháp chữa sụp mí theo công nghệ Hàn Quốc là giải pháp tối ưu giúp bạn nhanh chóng lấy lại đôi mắt linh hoạt, trẻ trung, giúp cải thiện thị lực.

Nhấn mí chữa sụp mí có được không 3

Nhấn mí chữa sụp mí có được không?

Cắt mí mắt Hàn Quốc là phương pháp chữa sụp mí hiệu quả, phổ biến nhất hiện nay. Đây là kỹ thuật tạo nếp gấp mí mắt trên, loại bỏ da chùng và mỡ thừa quanh mắt, đồng thời lấy mỡ mí mắt dưới kết hợp xóa bỏ nếp nhăn đuôi mắt. Phương pháp này giúp khắc phục tình trạng sụp mí hiệu quả, mang lại vẻ tươi trẻ cho đôi mắt.

Quy trình cắt mí mắt Hàn Quốc

Cắt mí mắt Hàn Quốc là kỹ thuật tạo mí cho mắt bằng một cuộc tiểu phẫu nhỏ. Theo đó, bác sĩ tạo mí cho mắt bằng cách loại bỏ da chùng và mỡ thừa chỉ với đường rạch nhỏ. Đường mí mới tự nhiên, hài hòa với những đường nét trên gương mặt.

Bước 1: Kiểm tra và tư vấn phương pháp

Bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng quát, xác định tình trạng mắt và tư vấn phương pháp phù hợp. Đây là bước đầu tiên nhưng rất quan trọng có tính quyết định đến kết quả thẩm mỹ.

Bước 2: Vệ sinh mắt và gây tê

Khách hàng được sát khuẩn và gây tê nhẹ vùng mí nhằm đảm bảo an toàn và tạo sự thoải mái trong quá trình phẫu thuật.

Bước 3: Xác định vị trí cắt rạch

Bác sĩ tiến hành đo, vẽ để xác định vị trí cắt rạch đồng thời định hình dáng mí mới sao cho chính xác và hài hòa với gương mặt.

Bước 4: Tiến hành cắt mí mắt

Bằng một đường rạch nhỏ bác sĩ loại bỏ da và mỡ thừa đồng thời tạo đường mí mới. Vết thương được khâu bằng chỉ thẩm mỹ nên hạn chế để lại sẹo hậu phẫu.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi cắt mí xong, khách hàng có thể ra về mà không cần thời gian nghỉ dưỡng. Để có thể đạt kết quả thẩm mỹ tốt nhất bạn nên làm theo hướng dẫn bác sĩ và có chế độ dinh dưỡng, chăm sóc mắt hợp lý.

Nhấn mí chữa sụp mí có được không 4

Mô phỏng quy trình cắt mí mắt Hàn Quốc

Cắt mí mắt Hàn Quốc không chỉ khắc phục được mắt sụp mí mà bạn còn sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, đẹp không tỳ vết. Hiện công nghệ này đã được Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc chuyển giao và ứng dụng thành công từ công nghệ Hàn Quốc nên bạn có thể trải nghiệm dịch vụ này tại đây.

Từ thông tin trên, Nhã Lan sẽ có câu trả lời cho thắc mắc nhấn mí chữa sụp mí có được không, để có lựa chọn làm đẹp đúng đắn. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định làm đẹp để có kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899