Miếng dán mí mắt có hại cho mắt nếu bạn biết điều này

Miếng dán mí mắt là một trong những công cụ tạo mí được khá nhiều bạn trẻ sử dụng để làm đẹp. Sản phẩm phẩm này giúp đôi mắt to tròn, cân đối và đồng đều. Thế nhưng bên cạnh lợi ích của nó thì miếng dán mí cũng có nhiều ảnh hưởng nguy hại đến mắt. Vậy đó là gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Tác hại của miếng dán mí mắt

Để khắc phục các khuyết điểm về đôi mắt như mắt 1 mí, mắt hai mí không rõ ràng hay mắt có nhiều nếp mí chồng lên nhau, miếng dán mí mắt được xem là sản phẩm làm đẹp mang lại hiệu quả nhanh chóng. Đây là một miếng dán nhỏ, màu trắng  hoặc trong suốt, có cấu tạo từ silicon hoặc platic, có màu gần giống với màu da mí mắt được đặt trong một lớp keo dùng để cố định miếng dán với da mí mắt giúp tạo hình nếp mí mới đều và đẹp.

Với giá thành không quá cao, lại đa dạng về mẫu mã và nguồn hàng, đây là sản phẩm làm đẹp tiện lợi của rất nhiều bạn trẻ. Việc sử dụng miếng da mí cũng khá đơn giản và và không mấy khó khăn. Chỉ mất 5-10 phút, bạn sẽ thấy được hiệu quả của nó duy trì từ 5-6 tiếng đồng hồ.

Miếng dán mí mắt có hại cho mắt nếu bạn biết điều này 1

Miếng dán mí mắt được bán khá nhiều trên thị trường

Thế nhưng, đây là sản phẩm ẩn chứa nhiều nguy cơ có hại cho mắt mà nhiều người vẫn chưa được biết rõ. Có thể kể đến một số hậu quả do miếng dán mí gây ra như sau:

Gây bệnh về mắt: Miếng dán mí mắt được cấu tạo từ silicon và platic, sử dụng chất kết dính để cố định miếng dán mí vào da mí mắt. Do đó nếu sử dụng thường xuyên sẽ gây nên áp lực cho mắt từ đó gây ra những ảnh hưởng như dị ứng, phù da mí mắt hoặc cũng có thể gây sưng ngứa, để lại dị tật cho mắt. Nếu sử dụng không đúng cách thì tình trạng có thể nghiêm trọng hơn vì keo dán có thể xâm nhập vào mắt làm tăng nguy cơ viêm kết mạc và ảnh hưởng đến thị lực.

Gây lão hóa da mí mắt: Vùng da mí mắt được biết đến là vùng da khá nhạy cảm và mỏng manh nhất trên cơ thể. Do đó nếu sử dụng miếng dán mí mắt quá nhiều sẽ làm cho vùng da này bị chùng nhão, chảy xệ. Về lâu dài, sản phẩm này sẽ làm cho da mắt nhanh lão hóa và không còn săn chắc.

Cách tạo mắt hai mí nhanh chóng

Để có được đôi mắt hai mí rõ ràng khắc phục được khuyết điểm, thay vì sử dụng miếng dán mí mắt, bạn có thể sử dụng đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại. Bằng sự nghiên cứu và phát minh của đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu, hiện nay có hai phương pháp đó chính là nhấn mí và cắt mí.

Nhấn mí mắt Hàn Quốc là phương pháp mà bác sĩ sẽ tiến hành luồn các sợi chỉ đôi thẩm mỹ qua 3-5 lỗ ở trên da mí mắt giúp tạo liên kết giữa da mí với cơ nâng mi hoặc sụn mi. Từ đó mà khắc phục được khuyết điểm về đôi mắt 1 mí, mắt không rõ mí hay mắt có nhiều nếp gấp. Phương pháp không cần phẫu thuật, không bóc tách và không làm tổn thương đến vùng da mắt. Nó phù hợp với những người độ tuổi từ 18-30 tuổi khi vùng da mắt còn săn chắc, các cơ mắt còn hoạt động tốt và không có dấu hiệu lão hóa.

Miếng dán mí mắt có hại cho mắt nếu bạn biết điều này 2

Kết thẩm mỹ mỹ nhấn mí Hàn Quốc

Cắt mí là phương pháp tiến hành cắt một đường ở trên da mí mắt theo đường đã được phác thảo nhằm lấy đi phần da chùng và mỡ thừa, đồng thời khâu đính lại chắc chắn bằng sợi chỉ thẩm mỹ. Vết khâu được thực hiện nhẹ nhàng khéo léo giúp định hình nếp mí mới cân đối, đồng đều với hai bên và giúp cho đôi mắt trở nên đẹp hơn.

Hiện nay cả nhấn mí và cắt mí đều là những phương pháp làm đẹp được Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc ứng dụng thành công và được nhiều khách hàng lựa chọn. Với thời gian thực hiện nhanh lại mang đến hiệu quả lâu dài, khách hàng sẽ cảm nhận được sự hài lòng khi sử dụng các dịch vụ tại đây.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899