Mí mắt sụp có hại như thế nào?

Xin chào bác sĩ! Mắt em bị sụp mí bẩm sinh nên ảnh hưởng nhiều đến việc quan sát. Em có áp dụng một số biện pháp truyền thống nhằm cải thiện mí sụp nhưng không thấy hiệu quả. Tình trạng mí mắt sụp có hại gì đến sức khỏe hay không thưa bác sĩ? Bên cạnh đó có phương pháp nào giúp chữa sụp mí nhanh chóng không? (Bảo Ngọc – Phú Yên).

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc giải đáp:

Chào bạn Bảo Ngọc! Rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Để giải đáp cho thắc mắc của bạn về mí mắt sụp có hại như thế nào, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết sau.

Biểu hiện của đôi mắt bị sụp mí

Nguyên nhân chủ yếu gây nên sụp mí mắt là do cơ nâng mi bị yếu hoặc không hoạt động được. Do đó mí mắt bị hạ xuống và bị trở ngại khi nâng lên. Sụp mí mắt có thể do bẩm sinh hay do các tác động bên ngoài gây nên.

Mí mắt sụp có hại như thế nào?

Biểu hiện của đôi mắt bị sụp mí

Biểu hiện của đôi mắt bị sụp mí là mí mắt trên bị sa xuống nhiều hơn so với vị trí bình thường. Bởi vì mí mắt bị chùng xuống nên khiến cho người mắc phải gặp khó khăn trong việc quan sát. Bên cạnh đó là việc trang điểm cho mắt mí sụp cũng không rõ ràng.

Mí mắt sụp có hại như thế nào?

Sụp mí mắt không phải là bệnh tuy vậy các bạn không được xem nhẹ. Các trường hợp nếu như bạn bị sụp mí lâu ngày gây ảnh hưởng nhiều đến thị lực và những khía cạnh khác.

Trẻ em bị sụp mí

+ Trường hợp trẻ em bị sụp mí thứ nhất sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn. Thứ hai sẽ gây ảnh hưởng đến cột sống cũng như các cơ lân cận bởi tình trạng luôn phải ngẩng cao đầu khi quan sát.

+ Khía cạnh khác là ảnh hưởng tâm lý của trẻ nhỏ. Khi bị sụp mí trẻ em có xu hướng khép kín và sống nội tâm hơn khi bị bạn bè trêu chọc. Chúng sẽ có xu hướng hướng nội và ít giao tiếp với người khác.

Mí mắt sụp có hại như thế nào?

Trẻ em bị sụp mí gây ra nhiều ảnh hưởng cho trẻ em

Người lớn bị sụp mí

Sụp mí mắt ngoài việc làm giảm tầm nhìn còn gây ra khó khăn trong việc trang điểm của nhiều chị em. Thêm vào đó là họ cảm thấy tự tin với đôi mắt bị sụp mí, họ không muốn tiếp xúc với nhiều người. Khi bạn không tự tin bạn sẽ bỏ lỡ đi nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Người già bị sụp mí

Người già bị sụp mí mắt nguyên nhân chủ yếu là mí mắt trên có nhiều da chùng. Ảnh hưởng đầu tiên khi bị sụp mí là cản trở tầm nhìn. Tình trạng này nếu để lâu ngày sẽ làm giảm thị lực và có nguy cơ gây nên mù lòa. Chính vì vậy nên áp dụng cách chữa sụp mí mắt thích hợp để đạt được hiệu quả cao.

Mí mắt sụp có hại như thế nào?

Mí mắt bị sụp do mắt xuất hiện nhiều da chùng khi bước qua độ tuổi trung niên

Phương pháp khắc phục đôi mắt bị sụp mí

Hiện nay có nhiều cách giúp khắc phục mí sụp nhanh chóng. Các phương pháp được ưa chuộng nhiều như: cắt ngắn cơ nâng mi, nâng chân mày, căng da trán, cắt mí mắt. Trong đó phương pháp cắt mí mắt được nhiều chuyên gia đánh giá cao khi đem lại hiệu quả dài lâu. Bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ da chùng mí mắt trên. Qua đó cải thiện tình trạng sụp mí mắt nhanh chóng giúp đôi mắt khách hàng được trẻ hóa.

Mí mắt sụp có hại như thế nào?

Sở hữu đôi mắt hai mí trẻ trung nhờ cắt mí mắt chữa sụp mí

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi của bạn Bảo Ngọc về mí mắt sụp có hại như nào. Bạn hãy đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được bác sĩ tư vấn rõ hơn về phương pháp chữa sụp mí hiệu quả.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899