Đẹp hay không đôi mắt yến nhãn?

Đẹp hay không đôi mắt yến nhãn thưa bác sĩ? Tôi nghe nói ngoài mắt phượng thì mắt yến nhãn được xem là một trong những đôi mắt đẹp mà phải là người con gái may mắn mới có được. Nhưng tôi vẫn chưa biết đôi mắt này có hình dáng như thế nào, đẹp hay không. Mong bác sĩ tư vấn. (Nguyệt Minh – Thanh Hóa)

Chào chị Nguyệt Minh! Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với câu hỏi Đẹp hay không đôi mắt yến nhãn? Chúng tôi xin trả lời như sau:

Đẹp hay không đôi mắt yến nhãn?

Đôi mắt đối với người con gái có một vai trò quan trọng góp phần hình thành nên vẻ đẹp tổng thể của gương mặt và ngoại hình. Chính vì vậy mà con gái ai cũng mong muốn mình có được đôi mắt long lanh quyến rũ. Từ xưa, chuẩn mực cái đẹp ngầm quy định rằng, người con gái có mắt phượng hoặc mắt yến nhãn mới là người con gái đẹp, nết na thùy mị. Họ luôn được mọi người đánh giá cao về tính cách cũng như trí tuệ, khí chất.

Đẹp hay không đôi mắt yến nhãn? 1

Đôi mắt là nơi góp phần thể hiện nét đẹp của người con gái

Nếu như mắt phượng có đặc điểm là đôi mắt dài với phần đuôi hơi xếch lên phía chân mày một tí thì mắt yến nhãn là đôi mắt với hốc mắt lõm sâu, lòng trắng và lòng đen rõ ràng, đầu và đuôi mắt đều nhọn và ở vị thế ngang nhau. Chính vì thế mà đôi mắt có độ nông sâu rõ ràng, có sự cân đối về đường nét. Đây được xem là một trong những đôi mắt đẹp, sáng mà con gái ai cũng mong muốn sở hữu.

Mắt yến nhãn thường gắn liền với những người con gái có khuôn miệng nhỏ, môi hồng chúm chím, khi đi đầu thường hay lắc lư và đắc cách.

Không chỉ vậy xét về mặt nhân tướng học, người con gái có mắt yến nhãn và những người thông minh, biết đối nhân xử thế. Họ nói năng chuẩn mực, nhẹ nhàng, là những người nhanh nhẹn và linh hoạt, biết giữ chữ tín trong công việc. Thế nhưng người con gái này lại không được hưởng đại lộc đại quý và hay gặp cảnh hiếm con.

Làm sao để có được một đôi mắt đẹp?

Nếu như chuẩn mực cái đẹp ngày xưa là mắt phượng mắt yến nhãn thì ngày nay, người con gái có đôi mắt hai mí to tròn, nếp mí rõ ràng cân đối mới được xem là đẹp. Đôi mắt to tròn tượng trưng cho vẻ đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài, là những con người có vận hạn tốt, được quý nhân phù trợ và được nhiều người yêu mến giúp đỡ.

Để sở hữu một đôi mắt hiện đại, ngoài yếu tố bẩm sinh thì những bạn gái khác cũng có thể tạo được bằng công nghệ thẩm mỹ. Bấm mí mắt Hàn Quốc Dove Eyes là phương pháp được nhiều cô gái trẻ lựa chọn vì thực hiện nhanh, cho kết quả lâu dài lại không gây đau đớn và không để lại sẹo. Đây còn được biết đến là phương pháp thẩm mỹ duy nhất không tiến hành phẫu thuật, không bóc tách nên đảm bảo sự an toàn cho khách hàng.

Bấm mí thực hiện tạo nếp mí bằng cách luồn các sợi chỉ thẩm mỹ tự tiêu qua các điểm cố định đã được phác thảo ở trên da mí mắt. Các sợi chỉ này sẽ giúp tạo liên kết giữa da mí với cơ nâng mi hoặc sụn mi để đảm bảo nếp mí hình thành tự nhiên, vững chắc mà không bị bung. Thay vì ở lại bệnh viện, khách hàng được trở về nhà nghỉ ngơi chăm sóc.

Những thông tin trên đã giúp bạn biết được thế nào là mắt yến nhãn cũng đáp án đôi mắt này đẹp hay không. Sở hữu đôi mắt yến nhãn là điều may mắn với các cô gái nhưng nếu không bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp thẩm mỹ để tạo được vẻ đẹp cho mình.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899