Mắt vừa mổ cận thị có nên nhấn mí không?

Chào bác sĩ! Cách đây 5 tháng, cháu có thực hiện mổ cận thị bằng phương pháp Lasik. Hiện tại, mắt đã không còn khó chịu và đau rát như trước nữa. Cháu đang có ý định nhấn mí nên muốn hỏi là mắt vừa mổ cận thị thì có nên nhấn mí không ạ? Xin cảm ơn! (Thu Thảo – Quảng Trị)Trả lời:

Chào Thu Thảo! Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với thắc mắc “Mắt vừa mổ cận thị có nên nhấn mí không?”, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Nhấn mí hay còn gọi là cách tạo mắt 2 mí bằng luồn chỉ. Bởi vì ở kỹ thuật này, chỉ thẩm mỹ sẽ được dùng liên kết giữa da mí với cơ nâng mi để tạo nếp gấp mí mới. Các thao tác này tuy không tác động đến cấu trúc bên trong của mắt, nhưng đòi hỏi khi thực hiện mắt phải ổn định.

Mắt vừa mổ cận thị có nên nhấn mí không? (1)

Mắt vừa mổ cận thị có nên nhấn mí không?

Mắt vừa mổ cận thị có nên nhấn mí không?

Mổ cận thị bằng phương pháp Lasik là phẫu thuật điều chỉnh tật khúc xạ của mắt. Trong đó, chùm tia Laser Excimer sẽ cắt gọt, sửa lại hình dạng giác mạc theo những thông số đã định. Kỹ thuật này có thể điều chỉnh được tất cả các loại tật khúc xạ như cận thị, viễn thị và loạn thị.

Sau 2-3 tuần phẫu thuật khúc xạ bằng phương pháp Lasik, vết mổ sẽ liền và mắt không còn cảm giác khó chịu, cộm xốn. Tuy nhiên quá trình lành thương về mặt tế bào, vi mô thì phải mất từ 3-6 tháng, tùy vào cơ địa của mỗi người.

Do đó, để biết được mắt vừa mổ cận thị có nên nhấn mí không đối với trường hợp của Thu Thảo, chúng tôi cần có sự thăm khám trực tiếp mới đưa ra được câu trả lời. Với kinh nghiệm dày dặn, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng mắt có đủ điều kiện để nhấn mí an toàn hay không.

Quy trình thực hiện nhấn mí

Mắt vừa mổ cận thị có nên nhấn mí không? (2)

Quy trình nhân mí

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Trước khi thực hiện, bác sĩ thăm khám để xem tình trạng mắt của khách hàng có tiến hành nhấn mí được hay không. Sau đó giải thích cặn kẽ quy trình thực hiện cũng như giải đáp những thắc mắc chưa rõ.

Bước 2: Xác định vị trí

Bước này được bác sĩ tiến hành một cách cẩn thận, tỉ mỉ để giảm những sai sót trong quá trình tạo nếp gấp  mí mới.

Bước 3: Sát khuẩn, gây tê

Việc sát khuẩn sẽ giúp tránh hiện tượng viêm nhiễm còn gây tê giúp khách hàng không cảm thấy đau đớn trong quá trình thực hiện.

Bước 4: Tiến hành nhấn mí

Theo những đường nếp mí đã được đo vẽ từ trước, bác sĩ tiến hành nhấn mí, liên kết vùng da mí với cơ nâng mi để tạo nếp gấp mí mới.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi hoàn thành xong, khách hàng được đưa vào phòng nghỉ ngơi. Khi sức khỏe đã ổn định, khách hàng có thể về nhà, sinh hoạt và làm việc bình thường.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc – địa chỉ nhấn mí an toàn hiệu quả

Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo sâu về chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trong suốt 15 năm qua đã thực hiện thành công hàng ngàn ca nhấn mí, đem đến sự hài lòng cho nhiều khách hàng.

Mắt vừa mổ cận thị có nên nhấn mí không? (3)

Khách hàng nhấn mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Trên đây là tư vấn từ bác sĩ Kim về thắc mắc: “Mắt vừa mổ cận thị có nên nhấn mí không?”. Thu Thảo thân mến! để biết được tình trạng mắt mình thực hiện nhấn mí đã an toàn hay chưa, cháu nên đến thăm khám trực tiếp tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín để biết được chính xác nhé!

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899