Mắt lươn là mắt gì?

Mắt lươn là mắt gì thưa bác sĩ? Không may mắn có được đôi mắt hai mí như mọi người m, mắt của tôi khá nhỏ, dài và hẹp. Nghe bảo người ta gọi những đôi mắt này là mắt lươn. Nhưng tôi không hiểu kĩ về đôi mắt này. Mong bác sĩ tư vấn! (Cẩm Hằng- Huế)

Chào bạn Cẩm Hằng! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với câu hỏi “Mắt lươn là mắt gì?” chúng tôi xin trả lời như sau:

Mắt lươn là mắt gì?

Đôi mắt hai mí to tròn rõ ràng là điều mà ai cũng mong muốn có được. Nhưng với những người ở khu vực Á Đông như chúng ta thì đôi mắt có một nếp mí, dài và nhỏ chính là đặc trưng cơ bản nhất. Thật không thể khó để bắt gặp những người có đôi mắt này. Ở Việt Nam, những đôi mắt này còn được gọi với một cái tên khác là mắt lươn. Vậy mắt lươn là gì?

Mắt lươn là mắt gì? 1

Nhiều người vẫn chưa hiểu mắt lươn là mắt gì?

Cũng giống như đặc điểm của mắt 1 mí, mắt lươn là đôi mắt chỉ có 1 nếp mí, kích thước mắt nhỏ, hẹp về bề ngang nhưng lại khá dài. Chính điều đó làm cho đôi mắt có phần kém thẩm mỹ, gây sự bất cân xứng giữa các đường nét trên gương mặt. Dù không gây ra những ảnh hưởng về mặt sức khỏe nhưng những ai sở hữu đôi mắt lươn thường có chung tâm lý mặc cảm, tự ti và ngại ngần trong các mối quan hệ xã hội.

Trong quan niệm về nhân tướng học, mắt lươn là biểu hiện cho những con người có tính cách gian xảo, giả dối và không đứng đắn. Họ không gây ra được thiện cảm cũng như không tạo dựng được lòng tin với những người khác. Điều đó thể hiện khá rõ trong câu nói dân gian: “Người nào ti hí mắt lươn/ Trai thời trộm cướp gái buôn chồng người”. 

Giải pháp cho đôi mắt lươn

Nếu đã biết mắt lươn là mắt gì, chúng tôi nghĩ bạn Cẩm Hằng cũng nên có những thông tin nhất định về cách khắc phục khuyết điểm này. Hiện nay có rất nhiều cách trang điểm để giúp bạn tạo đôi mắt hai mí nhờ việc sử dụng chỉ kích mí, miếng dán mí,… Những dụng cụ này sử dụng khá dễ dàng tuy nhiên hiệu quả lại không cao và có thể dẫn đến những nguy hiểm không đáng có cho mắt.

Để khắc phục mắt lươn an toàn mà không phải lo lắng về vấn đề gì, bạn có thể áp dụng các phương pháp thẩm mỹ mắt Hàn Quốc. Hiện nay tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có 2 cách được khách hàng đánh giá cao là cắt mí và bấm mí. Nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật và sự ứng dụng công nghệ thẩm mỹ hiện đại, các phương pháp này được tiến hành nhanh chóng, đảm bảo yếu tố an toàn và hiệu quả cho khách hàng.

Bấm mí khắc phục mắt lương mà bằng cách tạo thêm một nếp mí phía trên mắt. Qua các điểm cố định được đo vẽ sẵn, bác sĩ sẽ tiến hành luồn sợi chỉ đôi thẩm mỹ để tạo liên kết chắc chắn giữa da mí mắt với cơ nâng mi hoặc sụn mi. Với cấu tạo đặc biệt, những sợi chỉ này không những không để lại sẹo mà còn giúp vết luồn chỉ nhanh lành và bám chắc vào da mí mắt. Sau 30 phút thực hiện, bạn sẽ có đôi mắt to tròn hơn với hiệu quả dài lâu. Không phẫu thuật, không bóc tách, không đau và không để lại sẹo là những ưu điểm lớn nhất của phương pháp này.

Mắt lươn là mắt gì? 2

Mô tả quy trình thực hiện bấm mí

Khác với bấm mí, cắt mí là phương pháp tạo mí mắt bằng việc cắt một đường nhỏ và mảnh ở trên da mí mắt theo đường đo vẽ từ trước. Trước khi thực hiện, để khách hàng không cảm thấy đau đớn, bác sĩ sẽ loại bỏ phần da chùng và mỡ thừa trên mí mắt và khâu lại bằng chỉ. Nếp mí tạo ra cân đối hai bên và đẹp tự nhiên trong khoảng 1-2 tuần nếu bạn kiên trì chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Phần giải đáp thông tin về mắt lươn là mắt gì cũng như những cách khắc phục đôi mắt này sẽ giúp bạn Cẩm Hằng giải đáp được thắc mắc của mình. Chúng tôi tin khi biết những điều này, bạn sẽ có thể thay đổi nhược điểm của mình để xinh đẹp hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899