Mắt lồi có nguy hiểm không?

Mắt lồi có nguy hiểm không thưa bác sĩ? Gần đây mắt em có dấu hiệu bị lồi ra so với lúc ban đầu. Phòng nhãn cầu bị lồi làm cho đôi mắt mất cân đối và không được đẹp. Nghe mọi người bảo nếu bị mắt lồi nặng sẽ rất nguy hiểm. Em rất phân vân về điều này. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Hà Thanh – Hà Tĩnh).

Chào Hà Thanh! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với câu hỏi “Mắt lồi có nguy hiểm không?” chúng tôi xin trả lời như sau:

Mắt lồi có nguy hiểm không?

Mắt lồi là một khuyết điểm lớn về mắt mà rất nhiều người có thể mắc phải. Biểu hiện rõ nhất của đôi mắt này là phần nhãn cầu thường lồi ra phía trước. Độ lồi của mắt được tính bằng đường chiếu từ đỉnh giác mạc xuống đường thẳng đi ngang bờ ngoài của hai hốc mắt. Kèm theo hiện tượng mắt lồi, bạn cũng sẽ gặp phải trường hợp chảy nước mắt sống, sợ ánh nắng. Đôi mắt nhìn có vẻ long lanh nhưng lại lại khá yếu, rất sợ bụi bẩn hoặc ánh nắng chiếu vào. Cũng như bạn Hà Thanh, rất nhiều người khi bị khuyết điểm này thường khá lo lắng không biết mắt lồi có nguy hiểm không?

Mắt lồi có nguy hiểm không? 1

Mắt lồi gây ra nhiều hậu quả nặng nề

Trả lời câu hỏi này, chúng tôi cho rằng mắt lồi là một khuyết điểm khá nghiêm trọng và có thể gây ra nhiều hậu quả nếu bạn không có phương pháp khắc phục cũng như chữa trị kịp thời.

Ảnh hưởng về mặt sức khỏe của mắt

Mắt bị lồi có thể ảnh hưởng và tác động mạnh đến thị lực cũng như sức khỏe đôi mắt của bạn.

Viêm loét giác mạc: Khi mắt bị lồi khá nặng, phần mi mắt trên không thể khép kín lại lại nên bụi bẩn có thể xâm nhập vào tròng mắt và có thể gây ra hiện tượng viêm loét giác mạc do không được bảo vệ đầy đủ. Những trường hợp này phần giác mạc bị nổi những mẩn đỏ khiến bạn phải tiến hành phẫu thuật khoét bỏ mắt, từ đó gây ra nguy cơ mù lòa cao.

Mắt lác: Khi các cơ mắt có triệu chứng phù nề, phì đại, bị tổn thương dẫn đến chứng song thị và trường hợp nặng cũng có thể gây nên tình trạng mắt lác, mắt lé.

Tăng nhãn áp: Tăng nhãn áp cũng là một trong những tác hại nghiêm trọng mà mắt lồi gây ra. Khi mắt bị lồi nặng, áp lực về phía sau nhãn cầu tăng cao khiến khiến cho nhãn áp tăng. Nếu tình trạng này diễn ra lâu dài mà không được điều trị kịp thời thì có thể làm tổn thương đến thị lực dẫn đến nguy cơ mù lòa.

Mắt mù: Ngoài những tác hại ở trên thì tác hại lớn nhất khi bị mắt lồi đó chính là nguy cơ mù mắt. Khi các cơ vận nhãn bị lồi sẽ phì và căng hơn so với lúc ban đầu, các cơ này chèn em các dây thần kinh ở mắt dẫn đến tình trạng suy giảm thị lực và dẫn đến việc mù lòa.

Giảm tuổi thọ: Giảm tuổi thọ chính là mối nguy hiểm lớn nhất mà mắt lồi đem lại. Các bác sĩ cho rằng, sau 2 năm bị mắt lồi nếu bạn không chữa trị hoặc điều chỉnh tình trạng này thì tuổi thọ của khách hàng bị giảm đi rất nhiều. nếu bạn bị mắt lồi nặng thì tuổi thọ càng giảm đi đáng kể.

Khắc phục mắt lồi như thế nào?

Không chỉ thắc mắc mắt lồi có nguy hiểm không, nhiều chị em cũng khá băn khoăn về phương pháp khắc phục. Để khắc phục mắt lồi, bạn có thể áp dụng nhiều cách với nhiều trường hợp lồi khác nhau:

Trường hợp nhẹ: lúc này bạn có thể đeo kính sẫm màu hoặc có thể nhỏ các loại nước mắt nhân tạo để tránh khô giác mạc cũng nhỏ những loại thuốc nhỏ mắt đặc biệt theo đơn bác sĩ để giảm bộ cường cơ vận nhãn.

Trường hợp mắt bị lồi nặng: Với những trường hợp này, bạn có thể uống thuốc Corticoides liều cao, xạ trị và phẫu thuật chữa mắt lồi tại các bệnh viện chuyên khoa về Mắt.

Mắt lồi có nguy hiểm không? 2

Trường hợp bị nặng bạn nên tới bệnh viện mắt điều trị

Sau khi điều trị mắt lồi, mắt bạn có thể xảy ra những biến chứng khác như sẹo, da mí mắt bị chùng nhăn, bạn có thể áp dụng các biện pháp thẩm mỹ phẫu thuật lấy mỡ mí mắt để khắc phục, giúp đôi mắt cân đối và trẻ trung hơn.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ, bạn Hà Thanh sẽ không phải lo lắng mắt lồi có nguy hiểm không. Hiểu biết được những tác hại cũng như cách khắc phục khuyết điểm này, chúng tôi tin bạn sẽ lấy lại được vẻ đẹp cho đôi mắt của mình.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899