Mắt lé là do đâu? Giải pháp cho đôi mắt lé

Mắt lé là do đâu thưa bác sĩ? Tôi đang thắc mắc về nguyên nhân của mắt lé và cách khắc phục của nó là gì? Mong bác sĩ tư vấn và cám ơn rất nhiều. (Tất Thu – Đà Nẵng)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, với thắc mắc mắt lé là do đâu của bạn. Chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Mắt lé là do đâu?

Hiện nay ở Việt Nam có đến 2 đến 3 triệu người bị bệnh mắt lé và thông thường phụ huynh đưa con em đến chữa trị ở mức dạng nặng. Mắt lé là bệnh lí xảy ra khi mất đi sự cân bằng giữa các cơ vận nhãn của hai mắt khiến khả năng định vị bị mất đi ảnh hưởng tới sự phát triển chức năng của thị giác.

Mắt lé là do đâu? Giải pháp cho đôi mắt lé (1)

Mắt lé khiến trẻ em trở nên khép kín với mọi người xung quanh

Bệnh mắt lé biểu hiện rõ nhất khi hai mắt nhìn về hai hướng khác nhau. Nếu lệch trên gọi là lé đứng trên, lệch dưới gọi là lé đứng dưới. Nếu lệch ra ngoài gọi là lé ngoài, lệch trong gọi là lé trong.

Nguyên nhân gây nên tình trạng mắt lé

– Rối loạn vận động nhãn cầu gây nên sự lệch trung nhãn.

– Rối loạn chức năng của mắt như nhược thị, mất thị giác ở hai bên.

– Bị chấn thương, nhiễm siêu vi, bệnh lí hệ thần kinh…

Mắt lé xảy ra ở cả người lớn và trẻ em, 20% trong số đó mang tính di truyền. Khi rơi vào trường hợp này bạn hãy đến trực tiếp ngay bệnh viện mắt để đội ngũ bác sĩ tư vấn và thăm khám một cách kịp thời.

Mắt lé là do đâu? Giải pháp cho đôi mắt lé (2)

Sở hữu được đôi mắt đẹp là ao ước của nhiều người

Với một số trường hợp bị mắt lé mà mắt có một số dị tật khác thì phải xác định chữa dị tật hoàn toàn. Bệnh mắt lé có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện và chữa trị kịp thời. Chữa mắt lé bao gồm một phức hợp đó là chỉnh quang, chỉnh thị và chỉnh lệch trục nhãn cầu. Cũng có một số trường hợp phải nhờ sự can thiệp của phẫu thuật để cải thiện tuy nhiên phẫu thuật cũng chỉ là hình thức điều chỉnh lệch trục nhãn cầu.

Vậy nên chọn chữa mắt lé ở đâu?

Để lựa chọn một địa chỉ chữa mắt lé uy tín bạn hãy đến các bệnh viện chuyên khoa về mắt và nó phải đáp ứng được một số yêu cầu như sau:

– Đơn vị có hệ thống máy móc và thiết bị hiện đại.

– Quy trình chữa mắt lé đúng với quy trình của Bộ Y tế đề ra.

– Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và thái độ làm việc nghiêm túc.

– Hệ thống chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo.

Mắt lé là do đâu? Giải pháp cho đôi mắt lé (3)

Mắt lé không còn khiến bạn buồn phiền sau khi phẫu thuật

Bảng giá bấm mí mắt, chữa mắt lé phụ thuộc vào điều gì? Bảng giá thực hiện các phương pháp này phụ thuộc phần lớn vào tình trạng đôi mắt hiện tại của bạn đang ở mức độ nào. Để có một kết quả chính xác thì khách hàng hãy đến bệnh viện chuyên khoa về mắt.

Mong rằng với những kết quả trên đây thì thắc mắc mắt lé là do đâu không còn khiến bạn trăn trở suy nghĩ nữa. Chúc bạn sớm lựa chọn cho bản thân một địa chỉ chữa mắt lé an toàn và chất lượng.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899