Mắt lé có nhấn mí được không?

Chào bác sĩ ! Cháu bị mắt lé từ nhỏ nên ảnh hưởng rất lớn đến tầm nhìn. Cháu muốn đi chỉnh sửa đôi mắt này bằng phương pháp thẩm mỹ nhưng vẫn chưa rõ mắt lé có nhấn mí được không? Mong bác sĩ tư vấn! (Hoàng Anh, 25 tuổi)

Chào Hoàng Anh! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với câu hỏi “Mắt lé có nhấn mí được không?” chúng tôi xin trả lời như sau:

Mắt lé là đôi mắt có hướng nhìn bị lệch về hai hướng khác nhau, một bên lé trong, một bên lé ngoài và có trường hợp mắt lé có vị trí cao hơn so với mắt còn lại. Mắt lé xảy ra ở nhiều độ tuổi khác nhau với nhiều nguyên nhân khác nhau. Không chỉ gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ gương mặt mà mắt lé còn ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý người bệnh, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Mắt lé có nhấn mí được không? 1

Mắt lé làm cho gương mặt mất sự cân đối, hài hòa

Ngày nay, các phương pháp thẩm mỹ hiện đại ra đời giúp bạn có thể che đi những khuyết điểm của bản thân, đặc biệt là đôi mắt. Trong đó nhấn mí mắt là phương pháp được đánh giá cao vì tạo mắt hai mí to tròn mà không cần tiến hành phẫu thuật. Một câu hỏi được nhiều người đặt ra là “Mắt lé có nhấn mí được không?”

Mắt lé có nhấn mí được không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, đáp án cho câu hỏi mắt lé có nhấn mí được không là không. Bởi nhấn mí chỉ là phương pháp tạo mắt có 2 nếp mí mà không cần tiến hành phẫu thuật, không bóc tách. Nhấn mí chỉ định cho trường hợp mắt có một nếp mí, mắt mí lót hoặc hai mí lệch nhau. Phương pháp này được tiến hành khá đơn giản và nhanh chóng. Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ vị trí các nếp mí mắt và đánh đâu các điểm nhấn mí. Sau đó dùng sợi chỉ thẩm mỹ tự tiêu để luồn qua da mí mắt tạo liên kết với sụn mi. Chính vì vậy mà mắt lé không để được chữa trị bằng phương pháp nhấn mí.

Khắc phục mắt lé như thế nào?

Thay vì cứ thắc mắc mắt lé có nhấn mí được không, chúng tôi khuyên bạn nên đi đến bệnh viện để tiến hành kiểm tra và điều chỉnh mắt lé với phương thức phù hợp. Hiện nay, điều trị mắt lé trải qua các bước sau đây:

Đeo kính: Với những trường hợp bị lé nhẹ và được phát hiện sớm, bạn có thể đeo kính để khắc phục. Nếu sau mọt thời gian đeo kính mà tình trạng mắt lé thuyên giảm thì không cần phải thực hiện bước kế tiêp.
Chỉnh thị: Trường hợp mắt lé hai bên do nhược cơ mà đeo kính không có tác dụng, bạn nên lựa chọn thực hiện chỉnh thị.

+ Bịt mắt hoàn toàn trong 2-4 tuần để mắt bị nhược thị có thời gian hồi phục và luyện tập.

+ Bịt mắt lành cục bộ: Là phương pháp để mắt lành mà không nhìn xa hoặc nhìn gần.

+ Phương pháp phục thị: Hồi phục thị lực mắt bằng cách tập trên máy chỉnh quang, điều chỉnh số đo cho đúng rồi luyện tập với các phương pháp xếp hình, thêu, hạt cườm,… Nếu mắt bị lé mà nguyên nhân không phải do vấn đề nhược thị thì nên điều trị dứt điểm mới tiến hành hợp thị.

Mắt lé có nhấn mí được không? 2

Mô tả quy trình thẩm mỹ mắt

Sau khi điều trị phục hồi thị lực, để làm đẹp cho đôi mắt mình bằng phương pháp thẩm mỹ, thay vì lo lắng mắt lé có nhấn mí được không, chị em có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt to. Đây là một phương pháp ra đời tại Hàn Quốc và được các bệnh viện thẩm mỹ ở Việt Nam ứng dụng rộng rãi. Phương pháp này giúp mở rộng vị trí góc mắt, giúp đôi mắt thêm phần to tròn và long lanh hơn. Đồng thời thẩm mỹ mắt to là sự kết hợp của nhiều phương pháp thẩm mỹ giúp chỉnh lại độ lé của mắt, tạo hai mắt cân đối, đồng đều hơn.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn Hoàng Anh đã có thể giải đáp được thắc mắc mắt lé có nhấn mí được không. Để nhanh chóng điều chỉnh lại đôi mắt của mình, bạn có thể đến trực tiếp tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để thăm khám và lắng nghe tư vấn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899