Mắt lé có chữa được không? Độ tuổi nào thì chữa được?

Mắt lé có chữa được không thưa bác sĩ? Con tôi năm nay 9 tuổi, bị mắt lé bẩm sinh, với độ tuổi này thì có chữa được không? Mong bác sĩ giải đáp sớm. (Nga – Phú Yên)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Nga, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thư về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Ngoài phẫu thuật cắt góc mắt ở đâu đẹp thì mắt lé có chữa được không cũng gửi đến khá nhiều. Về câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Mắt lé là hiện tượng bẩm sinh, khi mắt nhìn vào một điểm nhìn, một bên bị lệch đi so với bên còn lại. Khuyết điểm này có thể được khắc phục nếu được chữa sớm và đúng cách.

Mắt lé có chữa được không?

Để chữa mắt lé, các bác sĩ sẽ kiểm tra và xác định cấp độ lé nặng hay nhẹ. Dựa vào kết quả kiểm tra và và cơ địa của mỗi người mà bác sĩ sẽ chọn ra phương pháp điều trị phù hợp để giúp mang lại kết quả tốt hơn. Hiện này có một số cách chữa mắt lé như sau:

–    Trường hợp mắt lé một bên hoặc cả 2 bên mặt sẽ được điều trị chỉnh thị.

Mắt lé có chữa được không? Độ tuổi nào thì chữa được? (1)

Mắt lé làm gương mặt bạn giảm thẩm mỹ nghiêm trọng

–    Điều trị phẫu thuật lệch trục nhãn cầu là phương pháp mà bác sĩ đánh giá và kiểm tra tình trạng mắt. Từ đó phẫu thuật để đưa đôi mắt về đúng vị trí, hài hòa và cân đối với gương mặt.

–    Điều trị phục hồi, duy trì thị giác 2 mắt là phương pháp đòi hỏi người bệnh và bác sĩ phải kiên trì và có cố gắng. Sau phẫu thuật thì người bệnh cần được điều trị phục hồi thị giác của 2 mắt theo chế độ tập luyện nghiêm ngặt dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Độ tuổi nào thì chữa được mắt lé?

Nhiều bậc phụ huynh lầm tưởng rằng mắt lé là hiện tượng bẩm sinh, không thể chữa khỏi được. Đây là quan niệm sai lầm, dẫn đến khi trưởng thành, con mình sẽ khó điều trị phục hồi và mang theo khiếm khuyết này đến suốt cuộc đời.

Phẫu thuật mắt lé được thực hiện trước 2 tuổi thì sẽ xác suất thành công cao hơn. Tuy nhiên hiện tượng này đa phần phát hiện cho đến khi trưởng thành. Ở độ tuổi nào thì việc điều trị mắt lé cũng có thể thực hiện, tuy nhiên hiệu quả sẽ giảm đi.

Trường hợp lé giả

Tuy nhiên một số trường hợp mắt lé giả có biểu hiện khá giống mắt lé. Khi đó nếp mí góc trong hạ xuống che đi phần tròng trắng của con ngươi. Điều này khiến nhiều người lầm tưởng là mắt lé trong. Trường hợp này thường xuất hiện ở người sở hữu mắt một mí.

Mắt lé có chữa được không? Độ tuổi nào thì chữa được? (2)

Hình ảnh trước và sau khi bấm mí mắt

Trường hợp lé giả có thể được điều trị bằng bấm mí Hàn Quốc. Đây là phương pháp không phẫu thuật, không xâm lấn nên không an toàn và hiệu quả. Với thời gian chưa đầy 30 phút, khuyết điểm mắt lé giả được khắc phục tối ưu.

Với trường hợp của Nga, bạn nên đưa con đến những phòng khám chuyên khoa uy tín về mắt uy tín để kiếm tra và tư vấn cụ thể. Điều này sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán và tìm ra phương pháp phù hợp nhất để chữa trị cho con bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899