Mắt cận có nên đeo kính áp tròng không?

Mắt cận có nên đeo kính áp tròng không thưa bác sĩ? Em bị cận lâu năm nhưng việc đeo kính khá bất tiện trong một số trường hợp, không biết bị cận đeo áp tròng có ảnh hưởng gì thị lực sau này không? Mong bác sĩ tư vấn và cám ơn rất nhiều. (An Nhu – Sài Gòn)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, với thắc mắc mắt cận có nên đeo kính áp tròng hay không của bạn. Chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Mắt cận có nên đeo kính áp tròng hay không?

Việt Nam là một quốc gia có tỉ lệ bị cận khá cao. Cận thị gây ra những bất tiện và tự ti trong cuộc sống hàng ngày. Bạn cứ thử nghĩ đôi mắt đang yên đang lành bây giờ lại dính vào kính cận 24/24 thì không phải quá mệt mỏi hay sao. Nhằm mang đến cho khách hàng sự tiện lợi thì kính áp tròng là lựa chọn của nhiều người.

Mắt cận có nên đeo kính áp tròng không? (1)

Cận thị rất bất tiện với mọi người trong đời sống hàng ngày

Có thể thấy rằng có hai phương pháp khá phổ biến hiện nay đó là đeo kính và mổ mắt. Hai phương pháp này không trị dứt điểm việc cận thị mà chỉ giữ nguyên độ và không để tăng thêm. Việc mổ mắt bằng lazer khá hiện đại nhưng không phải ai cũng phù hợp với cơ địa cũng như túi tiền. Vậy nên đeo kính khá phổ biến và tiện dụng.

Kính áp tròng – sự lựa chọn cho người cận thị

Mắt cận có nên đeo kính áp tròng không? (2)

Đôi mắt đẹp rạng ngời sau khi đeo kính áp tròng

Từ nay, những người bị cận thị sẽ không còn nỗi lo vì điều này nữa bởi vì kính áp tròng sẽ đơn giản hóa mọi việc, bạn có thể thoải mái năng động mà không phải còn suy nghĩ về việc rơi rớt kính, bể mắt kính… Vừa hỗ trợ đôi mắt vừa mang đến sự thẩm mỹ thì kính áp tròng là một giải pháp tuyệt vời cho người bị cận.

Những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng

– Luôn luôn vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi đeo áp tròng. Nên hỏi cẩn thận người bán để biết cách đeo và tháo.

– Không nên đeo kính áp tròng qua đêm, sau khi tháo ra thì nên kính trong dung dịch bảo quản.

– Mỗi lần đeo kính nên nhỏ một giọt thuốc điểm mắt nhân tạo để tránh trường hợp khô giác mạc.

Mắt cận có nên đeo kính áp tròng không? (3)

Mắt to tròn hơn sau khi đeo kính áp tròng

– Không nên lạm dụng kính áp tròng trong một thời gian quá dài vì sẽ không tốt cho đôi mắt của bạn.

– Bạn không nên đeo kính áp tròng khi bơi, tiếp xúc với lửa nóng hoặc khí gas… vì kính áp tròng có thể bị co lại gây ảnh hưởng đến thị lực và rất nguy hiểm.

– Mỗi người nên tìm hiểu kĩ càng địa chỉ bán kính áp tròng uy tín và chất lượng bởi vì hiện nay có hàng ngàn địa chỉ bán loại kính này.

Mua kính áp tròng, cắt mí mắt Hàn Quốc ở đâu? Bạn nên đến các địa chỉ uy tín để chuyên gia tư vấn và thăm khám kĩ càng. Mỗi người nên tìm hiểu thật kĩ càng địa chỉ qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, hỏi ý kiến bạn bè để tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây thì bạn An Nhu đã không còn thắc mắc với vấn đề bị cận có nên đeo kính áp tròng. Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc nhé.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899