Mắt cận bấm mí được không?

Mắt cận bấm mí được không thưa bác sĩ? Cháu năm nay 20 tuổi và bị cận đã được 5 năm. Bây giờ cháu đang bị cận 2 độ nhưng cháu muốn đi bấm mí để có đôi mắt đẹp hơn. Vậy mắt cháu như vậy thực hiện được không? Mong bác sĩ tư vấn! (Hồng Nhung – Bình Định)

Chào bạn Hồng Nhung! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với câu hỏi mắt cận bấm mí được không? Chúng tôi xin trả lời như sau:

Mắt cận bấm mí được không?

Mắt cận là một bệnh lý về mắt làm giảm chức năng thị lực từ đó mà khả năng quan sát sẽ không tốt như mắt bình thường. Để khả năng nhìn được tốt hơn, bạn phải đeo kính cận hoặc kính áp tròng. Thế nhưng nhiều người có xu hướng càng đeo kính thì đôi mắt càng nhỏ lại. Để khắc phục được tình trạng này, bạn có thể áp dụng phương pháp bấm mí để mắt to tròn hơn. Nhưng không ít bạn thắc mắc rằng mắt cận bấm mí được không?

 Mắt cận bấm mí được không? 1

Bấm mí là phương pháp có nhiều ưu điểm vượt trội

Trả lời câu hỏi này, chuyên gia cho rằng mắt cận vẫn có thể thực hiện bấm mí vì đây là một phương pháp làm đẹp hiện đại chỉ tác động và vùng da mí mắt trên chứ không hề gây ra những ảnh hưởng đến thị lực cũng như giác mạc như nhiều người vẫn nghĩ. Bấm mí giúp mở rộng kích thước đôi mắt, giúp mắt to tròn hơn cũng như tạo nếp mí mới thông qua việc luồn chỉ thẩm mỹ quá các điểm cố định ở trên da mí mắt để tạo liên kết giữa da mí với cơ nâng mi hoặc sụn mi. Phương pháp này phù hợp với những bạn trẻ có độ tuổi từ 18 đến dưới 30.

Bấm mí bảo đảm sự an toàn cho khách hàng khi mà chỉ thực hiện luồn chỉ chứ không tiến hành phẫu thuật, không bóc tách nên không xâm lấn, không làm ảnh hưởng đến các vùng mô xung quanh. Chỉ với 30 phút thực hiện, đôi mắt bạn sẽ to tròn hơn.

Quy trình thực hiện bấm mí

Để giúp bạn Hồng Nhung an tâm hơn về vấn đề mắt cận bấm mí được không, chúng tôi xin giới thiệu quy trình thực hiện bấm mí để bạn nắm rõ.

 Mắt cận bấm mí được không? 2

mô tả quy trình thực hiện bấm mí

Quy trình thực hiện bấm mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Bước 1: Thăm khám mắtKhách hàng được bác sĩ kiểm tra tình trạng mắt cận mà bạn đang mắc phải. Bác sĩ tư vấn và giải thích cụ thể cho khách hàng hiểu chi tiết về cách tiến hành phương pháp bấm mí.
Bước 2: Đo vẽ nếp mí cho mắtBác sĩ sẽ vẽ thêm một đường mí ở trên da mí mắt và đánh dấu các điểm sẽ luồn chỉ giúp cho đôi mắt có hai mí rõ ràng. Đường vẽ phải thật tỉ mỉ để tạo ra sự cân đối hai bên cũng như tạo sự hài hòa cho mắt.
Bước 3: Sát khuẩn và gây têKhách hàng được bôi thuốc sát khuẩn và gây tê để không cảm thấy đau đớn trong quá trình bác sĩ thực hiện tạo nếp mí.
Bước 4: Tiến hành tạo nếp míDựa vào vị trí các điểm ở phía trên đôi mắt đã được đánh dấu, bác sĩ sẽ dùng những sợi chỉ đôi thẩm mỹ để luồn qua 3 -5 điểm tạo liên kết giữa da mí mắt với cơ nâng mi hoặc sụn mi. Sợi chỉ được luồn nhẹ nhàng, khéo léo mà không làm chảy máu, không gây đau. Kết thúc việc luồn chỉ, bác sĩ thắt nút lại chắc chắn để chỉ không bị bung và đường mí thêm mềm mại hơn.
Bước 5: Chăm sóc sau khi phẫu thuậtKhách hàng được nhân viện điều dưỡng chăm sóc và hỗ trợ nghỉ dưỡng sau phẫu thuật. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cũng như kiểm tra kết quả thực hiện và cách chăm sóc để khách hàng có thể về nhà mà không phải ở lại bệnh viện.

Câu hỏi mắt cận bấm mí có được không của bạn Hồng Nhung đã được chúng tôi giải đáp. Bạn có thể yên tâm vì phương pháp này thực sự an toàn và không gây nguy hiểm. Để biết thêm thông tin về bấm mí mắt bao nhiêu tiền, bạn có thể đến trực tiếp tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được thăm khám đầy đủ. Cảm ơn bạn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899