Mang bầu mới 3 tháng có nên đi nhấn mí?

Đôi mắt đẹp sẽ luôn là điều khiến chị em phụ nữ tự tin hơn với nhan sắc của mình. Vì vậy, nhiều tín đồ làm đẹp đã lựa chọn nhấn mí mắt để hiện thực hóa mong muốn ấy. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp để thực hiện phương pháp này. Vậy phụ nữ đang có thai có nên đi nhấn mí không?Nhu cầu làm đẹp bằng phương pháp nhấn mí mắt rất phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Nhưng nếu đang có bầu, bạn cần phải xem xét lại việc có nên đi nhấn mí. Hãy lắng nghe chuyên gia tư vấn trả lời thắc mắc của một bạn gửi đến chuyên mục.

Em năm nay 25 tuổi, đôi mắt bẩm sinh là một mí nên có phần không được thiện cảm. Vừa qua em quyết định sẽ đi nhấn mí để cải thiện tình trạng này và khiến mắt to tròn tự nhiên hơn. Tuy nhiên, em cũng đồng thời mới phát hiện mình mang bầu mới 3 tháng. Bác sĩ cho em hỏi liệu có nên đi nhấn mí không ạ? – Trà My, Phú Yên

Mang bầu mới 3 tháng có nên đi nhấn mí(1)

Liệu đang mang thai có nhấn mí được không?

Xin chào bạn My, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho chuyên mục. Tôi xin giải đáp băn khoăn của bạn như sau:

Ý kiến chuyên gia về việc có nên đi nhấn mí khi mang thai

Mặc dù nhấn mí mắt không cần phẫu thuật, nhưng thực ra vẫn là một can thiệp cần dùng đến thuốc tê. Bạn sẽ được gây tê cục bộ để đảm bảo quá trình nhấn mí được diễn ra suôn sẻ và không gây đau đớn. Tuy nhiên, khi mang thai, một trong những điều cần lưu ý là không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào ngoài chỉ định của bác sĩ. Vậy nên theo chúng tôi khuyên những phụ nữ mang bầu nên tạm ngưng ý định thực hiện phương pháp này.

Các loại thuốc gây tê, kháng viêm, giảm sưng được truyền trong và sau khi nhấn mí mắt gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Để đảm bảo cho việc hồi phục sau nhấn mí, bạn sẽ phải uống đầy đủ các loại thuốc được kê, trong đó có cả kháng sinh. Và kháng sinh luôn được khuyến cáo không dùng cho phụ nữ có thai vì khả năng gây dị tật cho thai nhi là rất lớn.

Mang bầu mới 3 tháng có nên đi nhấn mí(2)

Các loại thuốc dùng trong quá trình nhấn mí không tốt cho thai nhi

Vậy nên theo tôi, bạn đang mang bầu 3 thàng thì không nên đi nhấn mí. Bởi những nguy cơ đã liệt kê ở trên. Ngoài ra, để có thể tiến hành bất cứ một thủ thuật thẩm mỹ nào, bạn đều phải đảm bảo sức khỏe và sẽ được kiểm tra đầy đủ từ trước. Đối với phụ nữ mang thai như bạn, đây là lúc sức khỏe đang dễ bị tổn thương và có những thay đổi nhất định về sinh lý. Vậy nên, những ai đang có bầu không phải đối tượng thích hợp để thực hiện phương pháp nhấn mí mắt cũng như các can thiệp thẩm mỹ nói chung.

Tuy vậy, nếu bạn vẫn muốn thực hiện thủ thuật nhấn mí, hãy đợi đến khi bé yêu của bạn đã được 6 tháng trở lên. Lúc này em bé đã phát triển tương đối ổn định và cho phép bạn có thời gian làm đẹp cho riêng mình. Bạn cũng đừng quá lo lắng bởi nhấn mí mắt sẽ diễn ra rất nhanh và quá trình hồi phục cũng khá ngắn. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để vừa chăm sóc bé vừa thay đổi để có đôi mắt đẹp hơn.

Trên đây là những tư vấn của chuyên gia thẩm mỹ dành cho một trường hợp đang có bầu 3 tháng nhưng vẫn muốn thực hiện nhấn mí. Nếu bạn vẫn băn khoăn liệu có nên đi nhấn mí không vì một lý do nào đó, hãy liên hệ với chuyên mục để được giải đáp thắc mắc.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899