Lão hóa da mắt ảnh hưởng như thế nào?

Lão hóa da mắt ảnh hưởng như thế nào vậy thưa bác sĩ? Thêm vào đó thì có phương pháp nào giúp khắc phục hiệu quả nhược điểm trên không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em (Lan Anh – Nha Trang).

Bác sĩ giải đáp:

Chào bạn Lan Anh! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp cho thắc mắc lão hóa da mắt có ảnh hưởng gì.

Tại sao bị lão hóa da mắt?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lão hóa da mắt. Có thể kể đến nguyên nhân hàng đầu là do tuổi tác. Khi bước qua độ tuổi trung niên thì vùng mí mắt sẽ có dấu hiệu xuất hiện nhược điểm. Đó là sự hình thành của nhiều da chùng và mỡ thừa. Bên cạnh đó có thể hình thành thêm quầng thâm khiến cho gương mặt bạn trở nên già thêm.

Lão hóa da mắt ảnh hưởng như thế nào? 1

Thức khuya nhiều gây ra mỡ thừa ở vùng mí mắt

Một nguyên nhân khác là do bạn có chế độ sinh hoạt chưa hợp lý. Việc thức quá khuya và không ngủ đầy đủ giấc khiến đôi mắt trở nên mệt mỏi. Hay làm việc quá nhiều trước máy vi tính cũng khiến mí mắt có thêm quầng thâm. Do đó để làm hạn chế quá trình lão hóa bạn nên có chế độ sinh hoạt khoa học hơn.

Lão hóa da mắt có ảnh hưởng như thế nào?

Vùng da mí mắt khá nhạy cảm và rất dễ xuất hiện nhược điểm. Khi ở đây có dấu hiệu lão hóa sẽ gây ra ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt bạn. Trước tiên là đôi mắt kém linh hoạt trông lúc nào cũng lờ đờ thiếu sức sống. Thêm vào đó là gương mặt nhìn như già thêm nhiều tuổi. Điều đó khiến cho nhiều chị em không được tự tin khi giao tiếp với người khác.

Một tác hại của da chùng là có thể gây ra sụp mí mắt. Mí sụp không chỉ làm giảm thẩm mỹ mà còn gây cản trở tầm nhìn. Bên cạnh đó một số trường hợp xuất hiện dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang có vấn đề. Vùng mí mắt có nhiều thâm quầng và da chuyển vàng thì bạn nên tiến hành kiểm tra sức khỏe để biết được tình trạng của mình.

Lão hóa da mắt ảnh hưởng như thế nào? 2

Lão hóa khiến gương mặt bạn trở nên già hơn

Có phương pháp nào giúp loại bỏ nhược điểm không?

Các bạn thường áp dụng biện pháp tự nhiên để làm giảm mỡ thừa quầng thâm. Các biện pháp đó thực hiện nhanh chóng và không tốn nhiều chi phí nhưng lại không cho ra kết quả dài lâu. Chính vì thế nên áp dụng phương pháp thẩm mỹ thích hợp hơn để khắc phục nhược điểm. Hiện nay tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có áp dụng lấy mỡ mí dưới kết hợp với cắt da chùng để trẻ hóa đôi mắt cho khách hàng. Các bạn có thể tham khảo quá trình thực hiện như sau:

Bước 1: Khám sức khỏe tổng quát

Bác sĩ thực hiện khám sức khỏe để xác định tình trạng mắt của khách hàng. Qua đó có thể tư vấn phương pháp thích hợp để áp dụng.

Bước 2: Đánh dấu vị trí phẫu thuật

Bác sĩ dùng bút để đánh dấu các vị trí cần loại bỏ đi da chùng và mỡ thừa. Nhờ đó đảm bảo được tính chính xác cho ca phẫu thuật.

Lão hóa da mắt ảnh hưởng như thế nào? 3

Cắt da chùng trẻ hóa đôi mắt

Bước 3: Vô khuẩn sát trùng

Khách hàng được bác sĩ thực hiện vô khuẩn làm sạch da và gây tê cục bộ. Nhờ đó giúp bạn tránh được các trường hợp bị nhiễm trùng hay gây đau đớn.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ thực hiện cắt đi da chùng và lấy bọng mỡ mí mắt. Bên cạnh đó là kết hợp với xóa quầng thâm và làm căng da mắt.

Bước 5: Hướng dẫn chế độ chăm sóc

Khách hàng được chuyển sang phòng chăm sóc hậu phẫu để theo dõi. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn chế độ chăm sóc tại nhà.

Những thông tin trên giải đáp cho thắc mắc của bạn Lan Anh về ảnh hưởng của lão hóa da mắt. Bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được tư vấn cụ thể hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899