Bác sĩ tư vấn bị khô mắt nên ăn gì

Khô mắt nên ăn gì theo lời khuyên của bác sĩ để khắc phục tình trạng trên? Bên cạnh đó nên có chế độ chăm sóc như thế nào để đôi mắt luôn được khỏe đẹp? Cùng tìm hiểu qua các thông tin cung cấp sau đây nhé.

Bạn đã biết bị khô mắt nên ăn gì để cải thiện tình trạng đó chưa? Cùng nghe những lời khuyên hữu ích từ bác sĩ nhé.

Bác sĩ tư vấn bị khô mắt nên ăn gì?

Có thể nói đến nguyên nhân gây ra bệnh khô và mỏi mắt là do chế độ sinh hoạt và ăn uống tác động đến. Do đó mà bạn nên chú ý kỹ đến chất lượng bữa ăn hàng ngày để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bên cạnh đó là giúp đôi mắt luôn được khỏe mạnh không xuất hiện nhược điểm. Vậy bị khô mắt nên ăn gì để khắc phục?

Bác sĩ tư vấn bị khô mắt nên ăn gì 1

Bổ sung đủ chất dinh dưỡng để đôi mắt luôn được khỏe đẹp

Ngũ cốc nguyên hạt

Loại ngũ cốc này có chứa nhiều chất xơ có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hóa và giảm thiểu các bệnh về mắt. Ăn nhiều loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Dầu acid béo

Các loại dầu acid béo lành mạnh như dầu cá, dầu hạt cải, dầu hạt lạnh và quả óc chó giúp ngăn ngừa bệnh khô mắt. Bên cạnh đó các loại dầu này còn hạn chế hình thành bệnh đục thủy tinh thể.

Protein

Trong thịt nạc, trứng, đậu và cá chứa rất nhiều protein có lợi cho sức khỏe và đôi mắt của bạn. Chú ý là với các loại thực phẩm này bạn nên luộc hay hấp sẽ tốt hơn cho đôi mắt.

Bác sĩ tư vấn bị khô mắt nên ăn gì 2

Bổ sung nhiều vitamin và protein cho mắt

Vitamin A và C

Đây là hai loại vitamin rất tốt cho sự phát triển của mắt và thị lực. Đặc biệt là hai loại vitamin này có nhiều trong các loại rau củ quả. Các bạn nên bổ sung đầy đủ để đôi mắt luôn được tươi sáng. Bên cạnh đó cũng nên cung cấp đầy đủ lượng nước để mắt không bị khô.

Nếu như bạn có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý sẽ luôn đảm bảo được cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó là hạn chế tối thiểu các bệnh liên quan đến mắt. Nhưng theo thời gian quá trình lão hóa diễn ra sẽ làm xuất hiện nhiều nhược điểm ở đôi mắt. Vùng mí mắt có thêm da chùng mỡ thừa sẽ khiến gương mặt bạn trở nên già nua hơn. Vì vậy mà bạn nên tìm hiểu phương pháp thích hợp để khắc phục nhanh chóng.

Trẻ hóa đôi mắt bằng công nghệ Hàn Quốc

Phương pháp được nhiều chị em ưa chuộng và lựa chọn để trẻ hóa đôi mắt là cắt da chùng. Bên cạnh đó bác sĩ sẽ kết hợp với lấy mỡ thừa để đôi mắt được linh hoạt, tươi trẻ hơn. Khi khách hàng đến với bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Kim bác sĩ sẽ tư vấn rõ tình trạng của bạn. Nhờ đó mà bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn phương pháp thích hợp.

Bác sĩ tư vấn bị khô mắt nên ăn gì 3

Trẻ hóa đôi mắt bằng công nghệ thẩm mỹ đem lại hiệu quả cao

Những thông tin cung cấp trên giải đáp cho thắc mắc của mọi người về vấn đề bị khô mắt nên ăn gì. Bên cạnh đó cũng là phương pháp giúp trẻ hóa đôi mắt cho bạn lựa chọn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899