Cơ địa dễ sẹo lồi có nên nhấn mí mắt không?

Xin chào bác sĩ! Mắt em có 2 nếp mí nhưng không hiện rõ. Vì vậy em muốn thực hiện nhấn mí để cải thiện đôi mắt mí lót. Tuy nhiên cơ địa của em dễ gây ra sẹo lồi. Không biết thể trạng dễ sẹo lồi có nên nhấn mí mắt không thưa bác sĩ? (Lan Anh – Khánh Hòa).

Bác sĩ giải đáp: 

Chào bạn Lan Anh! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Đối với câu hỏi “thể trạng dễ sẹo lồi có nên nhấn mí mắt không?” chúng tôi sẽ trả lời qua các thông tin sau.

Cơ địa dễ sẹo lồi có nên nhấn mí mắt không?

Nhấn mí mắt là phương pháp tạo nếp mí mắt nhờ thực hiện luồn chỉ để tạo sự liên kết giữa sụn mi với da mí mắt. Phương pháp này không cần tiến hành phẫu thuật hay bóc tách để tạo mắt hai mí nên độ an toàn cao. Một điểm nổi bật của nhấn mí là không để lại sẹo trên gương mặt khách hàng. Vì vậy các trường hợp có cơ địa dễ sẹo lồi thì bạn không cần lo lắng, bác sĩ sẽ thực hiện khéo léo tác thao tác đem lại kết quả như mong đợi. Bên cạnh đó là nhấn mí xong bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể chế độ chăm sóc tại nhà giúp quá trình phục hồi diễn ra hiệu quả.

Cơ địa dễ sẹo lồi có nên nhấn mí mắt không?

Thực hiện nhấn mí mắt không cần phẫu thuật nên độ an toàn cao

Nhấn mí mắt thích hợp để khắc phục đôi mắt một mí hay mắt mí ẩn mí lót. Trước khi tiến hành thẩm mỹ khách hàng sẽ được yêu cầu khám sức khỏe để đảm bảo đủ điều kiện thực hiện. Một điểm lưu ý khác đó là nhấn mí thích hợp để thực hiện ở độ tuổi từ 18 đến trước 30 tuổi.

Những điều cần làm sau khi nhấn mí

Chườm đá

Nhấn mí xong vùng mí mắt sẽ bị sưng nhẹ đó là biểu hiện bình thường bạn không nên quá lo lắng. Thay vào đó là nên chườm đá thường xuyên 2 – 3 ngày đầu để làm giảm sưng.

Cơ địa dễ sẹo lồi có nên nhấn mí mắt không?

Tích cực chườm đá lạnh để làm giảm hiện tượng sưng nề

Vệ sinh mắt sạch sẽ

Để tránh mọi trường hợp gây nhiễm trùng bạn nên dùng nước muối hay thuốc sát trùng vệ sinh mắt sạch sẽ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ rất quan trọng cho sức khỏe vì vậy bạn nên ngủ đầy đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày. Đặc biệt là không được bỏ giấc ngủ trưa.

Ăn uống đủ chất

Khách hàng nên thực hiện ăn uống đầy đủ chất để cơ thể được khỏe mạnh. Nhờ đó có thể thúc đẩy quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn. Thêm vào đó là uống nhiều loại nước trái cây giàu vitamin vì chúng rất tốt cho mắt.

Cơ địa dễ sẹo lồi có nên nhấn mí mắt không?

Có một chế độ ăn uống hợp lý để quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng

Tránh ăn đồ hải sản

Để hạn chế thấp nhất các trường hợp gây ra sẹo lồi hay sinh mủ thì bạn nên hạn chế ăn các loại hải sản. Thêm vào đó là tránh ăn các loại thực phẩm: thịt bò, rau muống, đồ cay, thịt gà, đồ nếp.

Không trang điểm ở vùng mắt

Trong mỹ phẩm chứa nhiều loại chất hóa học không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt sau khi nhấn mí bạn cũng nên hạn chế trang điểm hay dùng mỹ phẩm vùng mí mắt để tránh xảy ra rủi ro.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi của bạn Lan Anh về cơ địa dễ sẹo lồi có nên nhấn mí không. Nếu bạn cần thêm thông tin thì hãy đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899