Chỉnh hình mắt lé được không?

Chỉnh hình mắt lé được không thưa bác sĩ? Con gái tôi bị mắt lé bẩm sinh nên cháu rất buồn phiền và ít năng động hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. (Phương Phi – Quảng Trị)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, với thắc mắc chỉnh hình mắt lé được không của bạn. Chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Chỉnh hình mắt lé được không?

Mắt lé là một khiếm khuyết của đôi mắt. Nó không chỉ gây ảnh hưởng tầm nhìn mà còn khiến cho người mắc phải mặc cảm và ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Theo thống kê thì có 20% người bị mắt lé bẩm sinh.

Chỉnh hình mắt lé được không? (1)

Mắt lé có thể xảy ra với trẻ nhỏ

Khi rơi vào trường hợp này thì bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa về mắt để bác sĩ có phương án điều trị hợp lí. Nếu can thiệp sớm thì có thể khắc phục được tình trạng này. Giá bấm mí mắt Hàn Quốc, điều chỉnh mắc lé còn tùy thuộc vào mức độ khiếm khuyết của đôi mắt mỗi người. Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách hàng có thể đến bệnh viện để bác sĩ tư vấn.

Đôi nét rõ hơn về mắt lé

Người ta chia làm 2 loại lé đó là lé điều tiết và lé liệt.

Lé điều tiết là lé mà hai mắt không tụ về một hướng khi nhìn gần và nhìn xa. Trường hợp này trẻ thường bị cận nặng hoặc viễn thị nặng. Trong trường hợp này nếu phụ huynh phát hiện kịp thời thì trẻ sẽ được điều tiết lại đôi mắt bằng cách đeo kính.

Chỉnh hình mắt lé được không? (2)

Người bị bệnh mắt lé khó có thể kiếm một công việc bản thân yêu thích vì thị lực kém

Loại thứ hai đó là lé liệt, do tổn thương dây thần kinh vận động nhãn cầu. Loại này phải nhờ sự can thiệp phẫu thuật để điều chỉnh. Tóm lại khi mắt bệnh lé, bạn hãy đến trực tiếp cơ sở gần nhất để bác sĩ chuyên khoa thăm khám kịp thời.

Để tìm một cơ sở chuyên khoa an toàn bạn có thể tìm hiểu thông quan bạn bè, người thân hay sách báo… Tại đây bạn có thể thoải mái trao đổi về tình hình và bày tỏ mong muốn với bác sĩ.

Lựa chọn một bệnh viện về mắt phải đảm bảo những điều gì?

Để sở hữu một đôi mắt tự nhiên sau khi phẫu thuật mắt lé thì bạn phải lựa chọn đơn vị đáp ứng được những tiêu chí cơ bản sau đây.

Chỉnh hình mắt lé được không? (3)

Trẻ em nên được điều chỉnh mắt lé trước 2 tuổi

– Bệnh viện nhãn khoa uy tín, được Bộ Y tế cấp giấp phép hoạt động.

– Hệ thống máy móc và thiết bị hỗ trợ phải chuyên nghiệp, không ngừng cải tiến.

– Quy trình phẫu thuật mắt lé phải rõ ràng, thỏa thuận và đưa ra phương án với bệnh nhân để hai bên trao đổi, thống nhất ý kiến với nhau.

– Chế độ chăm sóc hậu phẫu thân thiện, tận tình.

– Đội ngũ bác sĩ có trình độ và kinh nghiệm cao, có khả năng ứng phó với những bất trắc xảy ra trong phòng phẫu thuật.

Kết quả điều chỉnh mắt lé phụ thuộc khá nhiều vào địa chỉ thực hiện. Để đạt hiệu quả thẩm mỹ tối đa bạn nên đưa con em mình đến trung tâm nhãn khoa chuyên nghiệp. Chúc con bạn sớm cải thiện được đôi mắt khiếm khuyết và nhanh chóng hòa nhập với bạn bè.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899