Chỉ dẫn của bác sĩ sau bấm mí nên kiêng ăn gì?

Thưa bác sĩ. Từ lâu, đôi mắt của em đã khá nhỏ nên em mong muốn áp dụng phương pháp bấm mí để khắc phục tình trạng. Tuy nhiên, em vẫn còn băn khoăn về chế độ ăn uống, chăm sóc mắt sau khi thực hiện. Vậy bác sĩ có thể giải đáp cho em biết sau bấm mí nên kiêng ăn gì để hạn chế sưng nề và đem lại hiệu quả cao cho đôi mắt? (Kim Ngân – Sóc Trăng)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Chào Kim Ngân! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Đối với thắc mắc “Sau bấm mí nên kiêng ăn gì?”, tổ tư vấn xin được giải đáp cho bạn như sau:

Bấm mí mắt là gì?

Bấm mí mắt là một thủ thuật đơn giản không cần trải qua quá trình phẫu thuật hay có sự tác động, cắt rạch vào da. Đây là một phương pháp khá phù hợp với các bạn trẻ nhằm tái tạo mắt hai mí to tròn. Bấm mí mắt được thực hiện an toàn bằng các dụng cụ, thiết bị hiện đại theo công nghệ Hàn Quốc. Trước khi thực hiện bấm mí, bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra tình trạng của đôi mắt và đo vẽ tỷ lệ nếp gấp mí mới.

Chỉ dẫn của bác sĩ sau bấm mí nên kiêng ăn gì (1)

Phương pháp bấm mí không có cắt rạch, không trải qua quá trình phẫu thuật

Dựa trên vị trí đã xác định, bác sĩ tiến hành bấm mí bằng cách luồn chỉ xuyên giữa sụn mi và da mi tạo nên liên kết bền vững. Chỉ với 15 – 30 phút thực hiện, bạn sẽ nhanh chóng có ngay một đôi mắt hai mí long lanh, đầy cuốn hút.

Sau bấm mí nên kiêng ăn gì?

Tuy phương pháp bấm mí không trải qua quá trình phẫu thuật hay cắt rạch, nhưng vẫn cần chế độ chăm sóc phù hợp nhằm giảm tình trạng sưng nề. Vì vậy, sau bấm mí nên kiêng ăn gì, và bổ sung dưỡng chất như thế nào là điều đáng quan tâm để giúp mắt luôn khỏe.

Những thực phẩm cần kiêng ăn sau bấm mí 

Đồ nếp: Ăn đồ nếp sau khi thực hiện thẩm mỹ có thể tạo mủ ở vết thương, tình trạng sưng nề khó thuyên giảm.

Thịt bò, thịt gà: Đây là thực phẩm dễ làm cho vùng da sau khi bấm mí trở nên thâm, đen hơn bình thường.

Chỉ dẫn của bác sĩ sau bấm mí nên kiêng ăn gì (2)

Kiêng ăn thịt bò, thịt gà vì dễ tạo vết thâm đen sau bấm mí

Hải sản: Đồ ăn hải sản sẽ tạo ngứa ngáy, khó chịu ở vết thương, và nếu bạn dùng tay dụi, gãi mạnh vào đó thì còn gây tổn thương đến đôi mắt.

Chỉ dẫn của bác sĩ sau bấm mí nên kiêng ăn gì (3)

Tránh ăn hải sản vì dễ gây ngứa, khó chịu vết thương

Rau muống: Ăn rau muống sẽ tạo sẹo lồi ở vết thương, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Chỉ dẫn của bác sĩ sau bấm mí nên kiêng ăn gì (4)

Rau muống có thể gây bõng mũ vết thương

Thức ăn cay nóng: Khi ăn thức ăn cay và nóng sẽ làm bạn chảy nước mắt và không giúp hạ nhiệt, giảm đau cho đôi mắt.

Nên bổ sung rau củ quả: Bổ sung rau củ quả, uống nhiều nước và dùng thực phẩm chứa Vitamin A là điều cần thiết vì rất tốt cho mắt.

Thực hiện chế độ kiêng ăn trong thời gian bao lâu?

Thực chất chế độ kiêng khem của thẩm mỹ bấm mí cũng đơn giản và thuận lợi hơn so với các phương pháp khác như cắt mí Hàn Quốc hay cắt mắt hai mí… Vì vậy, chúng ta chỉ cần kiêng ăn hoàn toàn những thực phẩm trên trong vòng 1 – 2 tuần tùy cơ địa từng người. Sau khoảng thời gian đó, đôi mắt đã bắt đầu lành, và hai mí hình thành rõ ràng, tự nhiên thì việc kiêng ăn không cần thiết nữa.

Chỉ dẫn của bác sĩ sau bấm mí nên kiêng ăn gì (5)

Chế độ kiêng ăn được thực hiện từ 1 – 2 tuần sau khi bấm mí

Nếu bạn hiểu và tuân thủ đúng theo những yêu cầu về chế độ ăn uống như trên, chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao sau bấm mí. Ngoài ra, điều này còn giúp giảm sưng, không để lại sẹo và biến chứng, góp phần hoàn thiện vẻ đẹp của đôi mắt.

Với những thông tin về vấn đề sau bấm mí nên kiêng ăn gì, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc mắt. Một điều cần lưu ý thêm là khi thực hiện phương pháp này, bạn hãy tìm một trung tâm uy tín để giúp mang lại hiệu quả. Đồng thời, bạn hãy áp dụng chế độ ăn uống mà chúng tôi đã tư vấn để có được một đôi mắt luôn khỏe đẹp, rạng ngời.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899