Chăm sóc sau bấm mí như thế nào là đúng cách?

Bấm mí mắt là dịch vụ thẩm mỹ nhằm khắc phục nhược điểm đôi mắt một mí nhỏ hẹp, hiện nay được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Tuy nhiên, để đôi mắt được khỏe đẹp dài lâu thì việc chăm sóc sau khi bấm mí là điều rất quan trọng. Vậy, cần chăm sóc mắt sau khi bấm mí như thế nào là đúng cách?

Bấm mí mắt là gì?

Bấm mí mắt là một phương pháp thẩm mỹ giúp mang lại đôi mắt hai mí rõ ràng. Phương pháp này bao gồm kỹ thuật bấm mí mắt Dove Eyes Hàn Quốcbấm mí mắt Hàn Quốc. Bấm mí mắt giúp cải thiện tình trạng mắt một mí, mí mắt không rõ ràng hoặc không đều hai bên, mí mắt xuất hiện mỡ thừa và da chùng…

Chăm sóc sau bấm mí như thế nào là đúng cách (1)

Bấm mí mắt là một phương pháp nhanh chóng, đơn giản

Bấm mí mắt rất đơn giản, không có sự cắt rạch và không trải qua bất kỳ quy trình phẫu thuật nào. Tuy nhiên, chỉ với 15 – 30 phút thực hiện, bạn sẽ có ngay một đôi mắt hai mí to tròn tự nhiên, hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.

Bấm mí mắt được thực hiện như thế nào?

Để đảm bảo an toàn, bấm mí mắt phải được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Thăm khám, kiểm tra. Bác sĩ kiểm tra tình trạng đôi mắt và có những tư vấn phù hợp cho khách hàng. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ thăm khám sức khỏe của khách hàng nhằm đảm bảo mang lại hiệu quả cho quá trình thực hiện.

Bước 2: Xác định nếp mí mới. Bác sĩ đo vẽ, định hình đường nếp gấp mí mới sao cho đường nếp mí này phải hài hòa với tỷ lệ khuôn mặt.

Bước 3: Gây tê cục bộ. Bấm mí mắt là phương pháp đơn giản, tuy nhiên cũng cần phải gây tê để đảm bảo an toàn, không gây đau đớn cho khách hàng khi thực hiện.

Bước 4: Tiến hành bấm mí mắt. Bằng dụng cụ chuyên dụng và những kinh nghiệm chuyên môn, bác sĩ sẽ khéo léo luồn một sợi chỉ nhỏ ở sụn mí mắt. Từ đó, bác sĩ sẽ cố định với da mi tạo nên sự liên kết bền vững. Sau khi thực hiện xong, nếp mí mới bắt đầu xuất hiện, tạo một đôi mắt hai mí rạng ngời.

Chăm sóc sau bấm mí như thế nào là đúng cách (2)

Quy trình thực hiện bấm mí mắt

Chăm sóc mắt sau khi bấm mí như thế nào?

Sau khi áp dụng các phương pháp thẩm mỹ, việc chăm sóc mắt là một điều quan trọng góp phần giúp đôi mắt khỏe đẹp. Tuy nhiên, chăm sóc sau bấm mí như thế nào là đúng cách để đem lại hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết.

Chườm đá lạnh trong những ngày đầu

Thời gian đầu sau khi bấm mí, đôi mắt sẽ có dấu hiệu sưng nhẹ. Vì vậy, bạn nên chườm đá lạnh trong vòng 2 – 3 ngày để giảm đau và đôi mắt nhanh chóng trở về trạng thái bình thường.

Chăm sóc sau bấm mí như thế nào là đúng cách (3)

Chườm đá lạnh trong những ngày đầu giúp hạn chế tình trạng sưng tấy

Bổ sung dưỡng chất sau khi bấm mí

Vì phương pháp này không trải qua quá trình phẫu thuật nên không cần kiêng cữ. Tuy nhiên, bạn nên bổ sung các chất giàu Vitamin A, trái cây, rau củ… để tốt cho mắt.

Chăm sóc sau bấm mí như thế nào là đúng cách (4)

Có chế độ ăn uống phù hợp, bổ sung rau củ để giúp mắt khỏe hơn

Chế độ sinh hoạt hợp lý

Bạn cần có chế độ ngủ nghỉ hợp lý, tránh để mắt tiếp xúc với các thiết bị điện tử. Ngoài ra bạn cần giữ vệ sinh cho đôi mắt, đeo kính khi ra đường để tránh bụi và hạn chế sự tác động đến vùng mí mắt.

Uống và nhỏ thuốc mắt theo đơn của bác sĩ

Bạn nên uống thuốc đúng liều lượng giúp đôi mắt giảm sưng nề. Đồng thời nhỏ thuốc mắt theo chỉ định của bác sĩ, nhằm vệ sinh và tránh gây tổn thương cho đôi mắt.

Tái khám theo lịch hẹn

Tái khám đúng hẹn sau khi bấm mí để bác sĩ có thể tiện theo dõi tình trạng của mắt. Đồng thời, việc này còn giúp cho bác sĩ xử lý kịp thời những biến chứng nếu có tránh dẫn đến hậu quả đáng tiếc về sau.

Chăm sóc sau bấm mí như thế nào là đúng cách (5)

Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ

Hiệu quả của việc chăm sóc mắt đúng cách sau khi bấm mí như thế nào? Việc chăm sóc mắt hợp lý, đúng cách sau khi thực hiện bấm mí sẽ giúp bạn tránh được tình trạng nhiễm trùng, đồng thời giúp vết thương nhanh chóng lành lặng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên đầu tư thời gian, lựa chọn cho mình một trung tâm thẩm mỹ thật sự uy tín và chất lượng để phương pháp này lại hiệu quả.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899