Cách tạo dáng lông mày phù hợp gương mặt

Dáng lông mày là một phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp của khuôn mặt. Đôi chân mày đẹp, gọn gàng sẽ góp phần tạo nên nét tươi tắn, linh hoạt cũng như che đi các khuyết điểm của khuôn mặt. Vì vậy, cách tạo dáng lông mày sao cho phù hợp là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Cách tạo dáng lông mày đẹp

Dáng lông mày đẹp sẽ giúp cho khuôn mặt trở nên hài hòa, tươi sáng. Tuy nhiên, nhiều người thường lơ là, bỏ qua bước chăm sóc cũng như tạo dáng lông mày làm cho khuôn mặt mất đi những nét cuốn hút vốn có. Cách tạo dáng lông mày phù hợp với gương mặt sẽ giúp cho chị em tự tin, tỏa sáng hơn bao giờ hết. Vì vậy, cách tạo dáng lông mày hay bấm mí mắt giá bao nhiêu tiền là câu hỏi mà nhiều chị em đặt ra.

Cách tạo dáng lông mày phù hợp gương mặt (1)

Lông mày thưa thớt sẽ làm giảm nét đẹp trên khuôn mặt

Bước 1: Định hình, tạo dáng lông mày

Cách tạo dáng lông mày sẽ rất quan trọng để bạn có thể che được khuyết điểm của đôi mắt. Dù bạn muốn để dáng mày thẳng hiện đại hay dáng mày cong truyền thống thì đều phải tuân theo những quy tắc sau đây:

– Đầu chân mày khi hướng xuống phải thẳng với rìa ngoài với cánh mũi cùng bên.

– Tại điểm cao của chân mày khi hướng xuống phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.

– Đuôi chân mày được xác định bằng đường giao điểm giữa đường D và đường chéo được kéo từ rìa ngoài cánh mũi cùng bên lên đuôi mắt.

Bước 2: Vẽ chân mày

Sau khi đã định hình lông mày, bạn có thể tạo dáng lông mày theo sở thích hoặc theo đặc điểm khuôn mặt của mình sao cho phù hợp, che đi được khuyết điểm cũng như giúp cho khuôn mặt trở nên tự tin, linh hoạt và tỏa sáng hơn.

Tạo dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

Đối với mặt oval

Mặt oval hay còn gọi làm ặt trái xoan là dáng mặt đẹp, khá hoàn hảo. Dáng mặt này phù hợp với phần lớn các dáng lông mày khác nhau nên việc tạo dáng lông mày cho mặt oval khá đơn giản, dễ làm nổi bật những nét trên khuôn mặt. Tuy nhiên, nên tạo dáng lông mày mảnh, cong đều và ít góc cạnh sẽ thể hiện được nhiều nét đẹp cho khuôn mặt oval nhất.

Đối với mặt tròn

Những ai có gương mặt tròn thường có xương gò má rộng, vì vậy, khi tạo dáng lông mày cần chú ý tạo hình sao cho khuôn mặt được dài ra để làm nổi bật các nét. Dáng lông mày phù hợp nhất với người có khuôn mặt tròn là lông mày cánh cung nhưng vẫn giữ được đường gấp từ điểm cao chân mày xuống đuôi. Những nét gấp này giúp cho khuôn mặt giảm đi nét đầy đặn, làm cho khuôn mặt thon gọn hơn.

Đối với mặt dài

Những người có dáng mặt dài thường có số đo giữa trán, hàm và gò má tương tự nhau. Đối với người có khuôn mặt dài thì dáng lông mày đi theo đường thẳng kéo dài qua đuôi mắt sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả. Hính dáng lông mày này sẽ giúp giảm bớt độ dài khuôn mặt, giúp khuôn mặt cân đối hơn. Những người có khuôn mặt dài không nên sử dụng kiểu chân mày ngang mặc dù có thích đến đâu đi nữa bởi dáng mày ngang sẽ làm cho khuôn mặt càng dài thêm.

Đối với mặt vuông

Dáng lông mày phù hợp với kiểu mặt này đó là mày ngang hơi cong phần đuôi, độ rộng chân mày giữ nguyên từ đầu, giữa cho đến đuôi chân mày. Kiểu mày này sẽ giúp cho khuôn mặt trở nên thon gọn hơn, tăng thêm sự nữ tính cũng như cân bằng những đường nét trên khuôn mặt.

Đối với mặt trái tim

Dáng mày hình cung và phần đuôi đầy đặn sẽ là điểm nhấn đối với những ai sở hữu khuôn mặt này. Kiểu mày này sẽ giúp tôn lên những đường nét đẹp của khuôn cằm cũng như gò má, giúp bạn tỏa sáng hơn.

Đối với mặt kim cương

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt kim cương thì nên để kiểu mày cong nhẹ nhàng với phần đuôi mày không quá mảnh. Cách tạo dáng lông mày này sẽ tăng thêm sự nữ tính cho khuôn mặt cũng như giúp bạn nổi bật hơn.

Cách tạo dáng lông mày phù hợp gương mặt (3)

Vẽ chan mày đẹp sẽ làm cho khuôn mặt thu hút hơn

Với những thông tin trên đây, hi vọng chúng tôi đã cung cấp đầy đủ cho bạn một số kinh nghiệm khi vẽ chân mày sao cho phù hợp với đặc điểm khuôn mặt và để có đôi mắt long lanh hơn. Tạo dáng lông mày đúng cách sẽ giúp bạn trở nên tự tin và tỏa sáng hơn bao giờ hết.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899