Bị sụp mí bẩm sinh và đây là cách khắc phục cho bạn

Bị sụp mí bẩm sinh khiến cho tầm nhìn hạn hẹp cũng như là nguyên nhân gây nên tình trạng mù lòa ở mắt. Sụp mí làm cho bạn mất tự tin ở gương mặt, mang mặc cảm về bản thân. Vậy đâu là phương pháp khắc phục tình trạng này. Hãy đọc bài viết sau để nắm được thông tin bạn nhé.

Bạn biết gì về tình trạng bị sụp mí bẩm sinh?

Bị sụp mí bẩm sinh là từ lúc sinh ra da mí mắt đã bị sụp xuống che mất một phần đồng tử khiến khả năng nhìn bị hạn hẹp. Do yếu tôi bẩm sinh mà cơ nâng mi bị yếu làm cho 1 mắt hoặc cả 2 mắt không có sự hoạt động tốt. Mắt bị sụp mí bẩm sinh có thể bị kết hợp với tật khúc xạ và nhược thị dẫn đến khả năng quan sát kém.

Bị sụp mí bẩm sinh và đây là cách khắc phục cho bạn 1

Sụp mí làm đôi mắt kém thẩm mỹ

Tùy theo tình trạng sụp mí nặng hay nhẹ mà người ta chia ra 3 mức độ sụp mí:

Mức độ 1: Mắt bị sụp mí nhẹ, che mất một phần đồng từ nhưng vẫn có thể nhìn ngang được.

Mức độ 2: Đây là trường hợp khá nặng vì lúc này mí mắt bị sụp xuống gần với phần trung tâm đồng tử nên khi bạn nhìn phải ngước lên mới quan sát được.

Mức độ 3: Mức độ nặng nhất là mí mắt sụp xuống che mất phần đồng tử khiến bạn không quan sát được, tầm nhìn bị thu hẹp đến mức thấp nhất.

Trẻ em khi bị sụp mí bẩm sinh thường có tâm lý rụt rè, e ngại, tự tin và luôn bị người khác chọc ghẹo. Chính vì vậy, khi phát hiện bị sụp mí, bạn cần tìm hiểu và áp dụng các phương pháp khắc phục an toàn để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

Cách khắc phục tình trạng sụp mí

Để khắc phục khuyết điểm này, bạn có thể áp dụng một trong hai cách sau đây:

Phương pháp truyền thống

Từ lâu, ông bà ta vẫn thường sử dụng các phương pháp trong Đông y để chữa bệnh. Đối với tình trạng bị sụp mí bẩm sinh, bạn có thể áp dụng bấm huyệt, xoa bóp hoặc châm cứu để hạn chế tình trạng sụp mí. Đây là những phương pháp được đánh giá an toàn, hiệu quả và dễ dàng thực hiện.

Bị sụp mí bẩm sinh và đây là cách khắc phục cho bạn 2

Bạn có thể sử dụng các phương pháp truyền thống để khắc phục

Bằng việc kích thích sự hoạt động của cơ nâng mi bằng các lực từ đầu ngón tay vào vị trí các huyệt đạo cũng như vị trí mắt, các phương pháp này giúp vùng da mí mắt săn chắc hơn, tăng cường sự hoạt động trở lại của các cơ vận nhãn giúp đưa phần da mí mắt lên cao. Chính vì vậy mà nó giúp cải thiện tầm nhìn của mắt. Tuy nhiên khi thực hiện phương pháp này, bạn nên lưu ý học đầy đủ và chính xác vị trí các huyệt đạo để tiến hành cho đúng nếu không sẽ ấn nhầm các huyệt nguy hiểm. Đồng thời phương pháp này đòi hỏi người thực hiện phải kiên trì, chăm chỉ trong thời gian dài thì mới đem lại hiệu quả như mong muốn.

Phương pháp thẩm mỹ

Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp thẩm mỹ để khắc phục trường hợp bị sụp mí mắt bẩm sinh. Phương pháp chữa sụp mí mắt của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đang nhận được nhiều phản hồi đánh giá cao từ phía khách hàng vì nó đem đến hiệu quả trong thời gian nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn.

Bị sụp mí bẩm sinh và đây là cách khắc phục cho bạn 3

Chữa mắt bị sụp mí bằng công nghệ Hàn Quốc

Là một phương pháp ra đời tại Hàn Quốc, cách chữa sụp mí mắt này áp dụng công nghệ phẫu thuật hiện đại. Sau khi bác sĩ sát khuẩn và tiêm thuốc tê vùng mặt, một vết cắt ở phía trên da mí mắt sẽ được thực hiện. Thông qua vết cắt này, bác sĩ sẽ lấy đi phần da chùng mà mỡ thừa gây nên sụp mí. Đồng thời kéo căng vùng da mắt để mở rộng tầm nhìn giúp mắt to tròn hơn. Vết cắt sẽ được khâu lại bằng sợi chỉ đôi thẩm mỹ không gây đau đớn và không để lại sẹo. Chỉ mất 45 phút phẫu thuật, bạn sẽ khắc phục được khuyết điểm của mình.Tuy nhiên phương pháp này chỉ được áp dụng với những đối tượng khách hàng từ 18 tuổi trở lên có đầy đủ điều kiện sức khỏe.

Bị sụp mí bẩm sinh bạn nên tìm cách khắc phục càng nhanh càng tốt để tránh những hậu quả về mặt lâu dài. Nếu còn phân vân chưa rõ về dịch vụ chữa sụp mí mắt, bạn có thể liên hệ trực tiếp để được bác sĩ hướng dẫn giải thích cụ thể.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899