Bí kíp trang điểm mắt mèo không bị lem

Bạn luôn gặp khó khăn trong việc vẽ mắt mèo bởi mỗi lần vẽ là mỗi lần bị lem nhìn rất khó chịu. Bạn nhìn thấy người khác sao có thể vẽ một cách chuyên nghiệp đến vậy. Bí kíp trang điểm mắt mèo dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.Lựa chọn dụng cụ trang điểm mắt mèo chất lượng

Bút kẻ mắt: Bạn không nên dùng dạng pencil Eyeliner mà nên dùng Liquid Eyeliner (dạng nước). Loại bút này sẽ giúp nét vẽ trông sắc nét và mịn màng hơn. Eyeliner màu đen luôn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho mắt mèo, vì màu này rất quen thuộc và tạo được sự ma mị, quyến rũ.

Một chiếc muỗng: Với những người mới tập trang điểm, vẽ mắt mèo rất khó. Nếu vẽ không cẩn thận sẽ dễ bị lem, mất đi độ sắc nét. Do đó bạn cần trang bị cho mình một chiếc muỗng để tạo khuôn mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng một miếng băng keo trong hay một tấm danh thiếp để vẽ.

Bí kíp trang điểm mắt mèo không bị lem (1)

Lựa chọn bút kẻ mắt phù hợp để thực hiện vẽ mắt mèo

Kem che khuyết điểm: Loại kem này có tác dụng che đi những vết thâm, nhăn,… ở vùng mắt trước khi trang điểm. Bạn cũng có thể vẽ mắt mèo trực tiếp lên mắt mà không cần dùng đến sự trợ giúp này nếu đã sở hữu cho mình đôi mắt trong veo không tì vết.

Tăm bông: Khi khuôn vẽ mắt bị lệch, bạn cũng có thể dùng tăm bông thấm một ít nước để xóa đi và vẽ lại. Hoặc có thể điều chỉnh những vết lem được sắc nét và gọn gàng hơn.

Thực hiện các thao tác trang điểm mắt mèo cẩn thận

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ cần thiết, bạn có thể bắt tay vào trang điểm mắt mèo. Nhìn chung, các thao tác thực hiện không quá khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và quen tay. Không phải ai mới vẽ một lần đã có thể thực hiện thành thục và đẹp như ý muốn.

Bước 1: Lấy một ít kem che khuyết điểm tán đều lên bầu mắt trên. Công việc này sẽ giúp đôi mắt trông mịn màng và dễ ăn Eyeliner hơn.

Bước 2: Áp thân muỗng vào đuôi mắt để kẻ một đường thẳng khoảng 0,5 – 1cm (tùy vào sở thích, dạng mắt). Dùng bầu muỗng để kẻ một đường cong nối với đường đã vẽ trước đó. Sau đó, bạn tô màu vào toàn bộ khung đó.

Bước 3: Dùng tăm bông để chỉnh lại đường Eyeliner đã vẽ sao cho thật sắc nét. Nếu nhìn mắt đã thực sự hài lòng thì không cần dùng bước này.

Bước 4: Áp dụng với mắt còn lại và chuốt Mascara, gắn mi giả sao chính xác và hợp lý. Bước này khác với trang điểm thông thường là gắn mi sau cùng.

Bước 5: Kẻ một đường Eyeliner trên bầu mắt trên với độ đậm nhạt tùy theo ý muốn. Tiếp tục kẻ viền mắt dưới những mảnh hơn viền mắt trên. Dùng tăm bông chỉnh lại những phần thừa khi kẻ.

Bí kíp trang điểm mắt mèo không bị lem (3)

Sau khi vẽ mắt mèo và chuốt Mascara bạn nên kẻ thêm một đường viền mảnh ở mí mắt trên

Trang điểm mắt mèo có thể dễ dàng áp dụng với mắt hai mí có ít da chùng, mỡ thừa. Nếu mắt 1 mí có nhiều bọng mỡ vẽ mắt mèo sẽ khó mang lại hiệu quả cao. Để thỏa mơ ước có được đôi mắt như mong ước bạn có thể thực hiện thẩm mỹ cắt mí kết hợp lấy mỡ mắt. Có thể nói, cắt mí và lấy mỡ mắt hết bao nhiêu của mỗi người thường khác nhau.

Trang điểm mắt mèo có thể dễ dàng thực hiện mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Chỉ cần có một ít kỹ năng, bạn đã có thể  vẽ được đôi mắt mèo cuốn hút để đi làm, đi chơi tùy thích. Thẩm mỹ mắt giúp bạn có được đôi mắt to tròn đáng yêu như mong đợi hiệu quả dài lâu.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899