Bệnh lác mắt trong có nguy hiểm không?

Bệnh lác mắt trong có nguy hiểm không thưa bác sĩ? Tôi bị mắt lác từ nhỏ và năm nay tôi đã 20 tuổi. Từ nhỏ đến giờ tôi thường xuyên phải đối mặt với chuyện trêu chọc của bạn bè. Mọi người bảo tôi nên đi chữa sớm vì nếu để lâu càng nguy hiểm. Vậy bệnh này có nguy hiểm gì bác sĩ có thể trả lời giúp tôi không? (Thùy Minh)

Bệnh lác mắt trong có nguy hiểm không?

Bệnh lác mắt trong là một dị tật về mắt mà rất nhiều người đang gặp phải. Đây là bệnh lý mà hai tròng mắt không ở vị trí cân bằng với nhau mà một bên bị lệch hướng so với bên còn lại hoặc hai bên lệch về hai hướng khác nhau. Do đó, hướng nhìn ở mắt sẽ không tập trung được vào một vật cụ thể mà luôn có sự lệch pha. Bệnh lác mắt trong thông thường khách hàng hay bị thể lệch vào trong gây cản trở lớn đến việc nhìn và quan sát mọi vật.

Bệnh lác mắt trong có nguy hiểm không? 1

Bệnh lác mắt trong ở người lớn ẩn chứa những mối nguy hiểm

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh lác mắt trong, trong đó 2 nguyên nhân chính gây nên bệnh đó chính là sự rối loạn vận động nhãn cầu dẫn đến lệch trục nhãn cầu. Một nguyên nhân nữa đó chính là do việc rối loạn chức năng mắt như nhược thị hay mất thị giác mắt.

Tác hại của bệnh mắt lác trong

Bệnh mắt lác trong là một bệnh nguy hiểm và để lại nhiều hậu quả nặng nề:

– Ảnh hưởng thị lực: Mắt lác gây nên những ảnh hưởng đến thị lực cũng như trí thông tin, tiếp cận, học tập của trẻ nhỏ. Theo nghiên cứu, những ai bị mắt lác sẽ không thông minh bằng những người bình thường.

– Ảnh hưởng tâm lý: Người bị mắt lác sẽ cảm thấy tự ti và mặc cảm vì khuyết điểm của mình. Không chỉ vậy, họ luôn nhận được những ánh nhìn ái ngại cũng như những lời trêu chọc không mấy tốt đẹp của mọi người.

– Ở người lớn tuổi: Bệnh mắt lác trong ở người lớn còn là dấu hiệu cho thấy một bệnh lý ở hệ thần kinh vận động. Nếu trường hợp nặng có thể gây nên hiện tượng mù lòa.

Phương pháp khắc phục bệnh mắt lác trong

Khi phát hiện bị mắt lác trong, bạn nên đi khám và điều trị sớm. Hãy đến các bệnh viện chuyên khoa về Mắt để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Thời gian chữa mắt lác càng sớm thì càng đưa lại hiệu quả cao. Không nên để quá lâu vì như vậy mắt lác trong sẽ rất khó chữa và không đạt hiệu quả cao. Nếu trẻ nhỏ bị mắt lác, bạn nên đi khám và chữa trước lúc bé 7 tuổi vì như vậy thị lực của bé sẽ có thời gian hồi phục cũng như ổn định theo thời gian.

Bệnh lác mắt trong có nguy hiểm không? 2

Nên đi chữa bệnh lác mắt trong càng sớm càng tốt

Ở người lớn, bác sĩ khuyên bạn nên kết hợp 3 cách chỉnh thị, phẫu thuật điều trị lệch trục nhãn cầu và điều trị phục hồi thị lực để cho hiệu quả cao nhất có thể. Phẫu thuật đem lại hiệu quả cao cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ của gương mặt. Sau khi điều trị, chỉ cần bạn cố gắng kiên trì luyện tập theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo sự cân bằng cho mắt.

Sau khi đã điều trị bệnh mắt lác trong thành công, để làm đẹp cho đôi mắt của mình, bạn cũng có thể đến tại bệnh viện Hàn Quốc Kim để thực hiện thẩm mỹ tạo mắt hai mí. Đây là phương pháp giúp mắt to tròn, các nếp mí rõ ràng, tự nhiên và giúp khách hàng có vẻ ngoài nổi bật hơn.

Phần giải đáp cho câu hỏi bệnh mắt lác trong có nguy hiểm không chắc hẳn đã giúp bạn Thùy Minh không phải lo lắng nữa. Nếu có thông tin gì chưa rõ về bạn có thể gọi đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được các bác sĩ chuyên môn tư vấn rõ ràng.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899