Bạn có biết nhấn mí kiêng gì và nên làm gì chưa?

Chào bác sĩ! Tôi đang có dự định nhấn mí mắt để khắc phục khuyết điểm mắt một mí của mình. Vì mắt tôi không có da chùng, mỡ thừa nên phương pháp này là hợp lý. Nhưng tôi muốn hỏi sau khi nhấn mí kiêng gì và nên làm gì để mắt được hồi phục nhanh? (Thu Minh, Đồng Nai).

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Cảm ơn Thu Minh đã gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Bấm mí mắt là phương pháp phù hợp cho những ai không có da chùng, mỡ thừa như bạn. Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bên cạnh trào lưu cắt mỡ mí mắt trên hiện nay. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nhấn mí kiêng gì?

Nhấn mí mắt là phương pháp tạo mắt hai mí nhanh chóng. Trước khi thực hiện, bạn nên tránh những ngày “đèn đỏ” để đảm bảo sức khỏe tốt cho việc bấm mí. Nhấn mí kiêng gì để đảm bảo hiệu quả tốt? Hãy cùng tìm hiểu:

Vùng da ở mí mắt rất nhạy cảm, có nhiều dây thần kinh thị giác xung quanh đó. Vì vậy, khi có sự tác động vào da mí mắt có thể hình thành vết thâm, tím hoặc lâu liền da nếu bạn không có một chế độ chăm sóc mắt hợp lý. Để vết thương trên da mau lành và không có sẹo, bạn nên kiêng những thức ăn sau:

Bạn có biết nhấn mí kiêng gì và nên làm gì chưa? (1)

Rau muống là thực phẩm nên tránh xa sau nhấn mí nếu bạn không muốn mình có sẹo lồi

– Rau muống: Thực phẩm này được cho là nguyên nhân quan trọng gây nên sẹo lồi nếu bạn ăn sau khi xuất hiện vết thương trên da.

– Đố nếp, thịt gà: Những thực phẩm này được cho là ảnh hưởng xấu đến quá trình liền sẹo và thẩm mỹ của vùng da mí mắt. Nếu bạn ăn những thức ăn này có thể dẫn đến việc mưng mủ ở vết thương khi chưa lành.

– Hải sản: dễ gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho bạn. Vì vậy, bạn cũng nên tránh xa chúng cho đến khi mắt hồi phục hoàn toàn.

Bạn có biết nhấn mí kiêng gì và nên làm gì chưa? (2)

Hải sản cũng là thực phẩm nên kiêng sau nhấn mí để mắt được hồi phục hẳn

– Thịt bò, thịt chó: khiến vùng da sau nhấn mí bị thâm đen, có thể hình thành sẹo lồi.

– Trứng: Theo nhiều người, trứng dễ để lại vệt trắng hoặc loang lổ trên da trông như vết lang ben. Vì vậy, bạn cũng nên kiêng ăn trứng sau khi bấm mí mắt để cho mắt được hồi phục an toàn nhất.

Nhấn mí nên làm gì?

Bên cạnh nhấn mí kiêng gì thì những điều nên làm sau nhấn mí để quá trình hồi phục mắt được nhanh chóng cũng được chú trọng:

– Bạn nên chườm đá 3 ngày đầu sau nhấn mí để giảm sưng. Những ngày tiếp theo chườm ấm cho đến khi vết thâm tím giảm dần và biến mất.

– Bạn nên để mắt được thư giãn nghỉ ngơi.

– Nên tăng cường nguồn thực phẩm giàu Lutein, Axit béo Omega – 3, Vitamin A, E có trong cà rốt, bí đỏ hoặc rau xanh, khoai lang, ngô và cà chua…

Bạn có biết nhấn mí kiêng gì và nên làm gì chưa? (3)

Bạn nên chườm đá 2 – 3 ngày sau nhấn mí để mắt đỡ thâm sưng hơn

– Nên vệ sinh mắt hằng ngày bằng nước muối sinh lý và tra mỡ kháng sinh lên vùng vết thương để tránh nhiễm trùng.

– Nên tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

– Nên tránh trang điểm hoặc tác động mạnh vào vùng mắt để không gây ra thương tổn gì cho mắt.

Với những kiến thức về nhấn mí kiêng gì và nên ăn gì, bạn sẽ an tâm hơn khi thực hiện phương pháp này và có cách chăm sóc mắt hiệu quả, để nhanh chóng mang lại vẻ đẹp cho đôi mắt của bạn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899