Bấm mí mắt an toàn cho thị lực không?

Chào bác sĩ, được biết bấm mí là kỹ thuật tạo mắt 2 mí không cần phẫu thuật nên em muốn áp dụng phương pháp này để khắc phục khuyết điểm đôi mắt một mí. Điều em băn khoăn là bấm mí mắt an toàn cho thị lực không? Mong bác sĩ tư vấn. (Hoàng Ngân, Đà Lạt)

Bác sĩ tư vấn:

Hoàng Ngân thân mến!

Trước tiên xin cảm ơn bạn đã có sự tìm hiểu và tin tưởng khi gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn thẩm mỹ của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Mắt là một bộ phận rất nhạy cảm vì vậy một tác động dù nhỏ cũng gây ảnh hưởng đến mắt. Vì vậy khi tìm đến các dịch vụ thẩm mỹ mắt thì an toàn chính là yếu tố được chú trọng đầu tiên. Không riêng gì Hoàng Ngân mà còn có rất nhiều người thắc mắc bấm mí mắt an toàn cho thị lực không? Về vấn đề này, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Bấm mí mắt là gì?

Bấm mí mắt là một kỹ thuật đơn giản nhằm tạo nếp mí cho mắt đồng thời giúp đôi mắt trở nên to tròn, cuốn hút hơn. Thay vì rạch mổ như thông thường, bằng một thủ thuật nhỏ bác sĩ tạo mí cho mắt với chỉ thẩm mỹ và máy bấm mí chuyên dụng. Bác sĩ thực hiện chuỗi liên kết giữa sụn mi và da mí để tạo nếp mí mới hằn sâu, tự nhiên.

Bấm mí mắt an toàn cho thị lực không 1

Bấm mí mắt khắc phục hiệu quả khuyết điểm đôi mắt một mí

Phương pháp này áp dụng cho mắt có những khuyết điểm như: mắt mí lót, mắt một mí, không rõ mí, mắt ít da chùng và mỡ thừa… Đây là giải pháp làm đẹp mới nhưng lại được nhiều chị em lựa chọn để hiện thực hóa ước mơ sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, cuốn hút. Vậy bấm mí mắt an toàn cho thị lực không?

Bấm mí mắt an toàn cho thị lực không?

Thực chất bấm mí mắt chỉ là một thủ thuật đơn giản, được thực hiện trong thời gian ngắn. Bằng chỉ thẩm mỹ và dụng cụ bấm mí chuyên dụng, bác sĩ tiến hành luồn chỉ từ sụn mi đến da mí để tạo nếp mí mới. Phương pháp này có những ưu điểm nổi trội:

+ Áp dụng công nghệ hiện đại, kỹ thuật an toàn, hạn chế xâm lấn.

+ Các bác sĩ chỉ thao tác nhẹ nhàng trên vùng mí không gây chảy máu, không làm tổn thương niêm mạc và không gây ảnh hưởng thị lực.

+ Bấm mí mắt không phẫu thuật, không cắt rạch hay bóc tách lại thực hiện sau gây tê nên bạn sẽ không có cảm giác đau đớn và không để lại sẹo.

+ Chỉ một lần bấm mí đã tạo nếp mí cân đối, dài lâu giúp mắt trở nên to tròn, lung linh hơn.

Bấm mí mắt an toàn cho thị lực không 2

Sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, rạng rỡ sau bấm mí mắt

+ Tiến hành nhanh chóng, hồi phục nhanh và không tốn thời gian nghỉ dưỡng.

Bấm mí mắt không những an toàn, không gây ảnh hưởng thị lực mà còn giúp mắt trở nên to hơn, mở rộng tầm nhìn, cải thiện thị lực đáng kể. Để biết thêm bạn có thể tìm hiểu về quy trình bấm mí mắt dưới đây.

Quy trình bấm mí mắt

Bấm mí mắt với kỹ thuật khá đơn giản nên các bác sĩ thao tác khá nhanh chóng nên thực hiện trong khoảng từ 15-20 phút. Toàn bộ quá trình bấm mí được bác sĩ thực hiện theo một theo một quy trình chuẩn.

Bước 1: Xác định tình trạng mắt và tư vấn

Các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám, kiểm tra và xác định tình trạng mắt của khách hàng. Dựa trên kết quả có được cùng nguyện vọng khách hàng bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp.

Bước 2: Vệ sinh mắt và gây tê

Bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn và gây tê cục bộ vùng mắt khách hàng. Điều này đảm bảo quá trình bấm mí diễn ra thuận lợi và khách hàng không phải chịu bất cứ đau đớn nào trong quá trình thực hiện.

Bấm mí mắt an toàn cho thị lực không 3

Bác sĩ tiến hành gây tê trước khi thực hiện bấm mí để giảm đau đớn và tạo sự thoải mái cho khách hàng

Bước 3: Định hình nếp mí mới

Từ những kết quả có được bác sĩ tiến hành đo, vẽ và xác định những vị trí cần bấm mí. Điều này đảm bảo tính chính xác sao cho đường mí mới hài hòa với những đường nét trên gương mặt.

Bước 4: Tiến hành bấm mí mới

Bác sĩ khéo léo luồn chỉ theo những vị trí đã xác định từ trước, chỉ được luồn từ sụn mi, xuyên qua cơ nâng mi rồi cố định vào da mí. Nếp mí mới được hình thành từ chuỗi liên kết từ sụn mi đến da mí.

Bước 5: Chăm sóc sau bấm mí

Kết thúc quá trình bấm mí mắt, bác sĩ kê toa thuốc và hướng dẫn cách chăm sóc mắt tại nhà. Sau đó, bạn có thể ra về mà không cần nằm viện nghỉ dưỡng.

Bấm mí mắt an toàn cho thị lực không 4

Mô phỏng quy trình bấm mí mắt

Những thông tin trên đã phần nào giúp bạn tìm ra được câu trả lời cho thắc mắc: “Bấm mí mắt an toàn cho thị lực không?”. Qua đó, bạn có thể đưa ra quyết định làm đẹp đúng đắn cho mình. Tuy nhiên để kết quả làm đẹp tốt nhất bạn nên đến những bệnh viện thẩm mỹ có uy tín, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao và trang bị kỹ thuật hiện đại.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899