Bài tập cho mắt khỏe có thể bạn chưa biết

Bài tập cho mắt khỏe là những bài tập dễ thực hiện giúp gia tăng sức khỏe đôi mắt, cải thiện tầm nhìn và giúp mắt khỏe đẹp long lanh. Đặc biệt với những người làm việc mà mắt phải điều tiết quá nhiều thì những phương pháp này còn giúp duy trì thị lực, hạn chế những vấn đề lão hóa xảy ra sớm ở mắt.

Đôi mắt hai mí khỏe mạnh, to tròn được xem là một chuẩn mực của cái đẹp. Thế nhưng cùng với những vất vả của cuộc sống, áp lực của công việc, bạn phải làm việc nhiều từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt. Để không còn dấu hiệu mệt mỏi, nặng nề, những bài tập cho mắt khỏe sau đây sẽ giúp bạn cải thiện được vấn đề này.

Những bài tập cho mắt khỏe dành cho bạn

Xoa bóp cho mắt

Với những người ngồi văn phòng, do đặc tính công việc thường xuyên ngồi trước máy tính cùng áp lực công việc cao khiến cho đôi mắt trông vô cùng mệt mỏi. Để cải thiện tình trạng này, bạn chỉ cần áp dụng bài tập cho mắt khỏe bằng xoa bóp.

Bài tập cho mắt khỏe có thể bạn chưa biết 1

Xoa bóp giúp các cơ vùng mắt lưu thông

Khi có những dấu hiệu đau đầu, mắt căng và nhức, bạn hãy tranh thủ nghỉ ngơi tầm 10 phút để lúc này mọi thứ được cân bằng cũng như cho mắt có thời gian để nghỉ ngơi. Tựa đầu vào ghế và nhắm mắt từ 3-5 phút. Sau đó dùng tay xoa bóp vùng mắt theo vòng xoáy trôn ốc để làm giảm căng cơ mắt, giúp khí huyết lưu thông, tăng độ co giãn cho mắt.

Viết chữ cái bằng mắt

Một bài tập cho mắt khỏe nữa cũng rất hiệu quả là áp dụng việc viết chữ bằng mắt. Đây là một bài tập khá hiện đại và hiệu quả giúp giảm tình trạng căng thẳng cho mắt sau nhiều giờ liền học tập và làm việc. Để thực hiện bài tập này, đầu tiên bạn hãy tập trung mắt ra một khoảng trống trong xanh ngoài trời và nhìn thẳng để mắt thư giãn. Sau đó hãy tưởng tượng trước mặt là một tấm bảng và hãy viết ra những chữ cái mà bạn muốn bằng mắt. Với bài tập cho mắt khỏe đầy thú vị này, mắt bạn sẽ trông linh hoạt và nhạy bén hơn rất nhiều.

Nhìn vào khoảng không gian xanh

Theo nghiên cứu của khoa học, khi mắt phải căng và điều tiết quá nhiều, bạn cần nghỉ ngơi và tập trung sự chú ý của mắt vào một không gian khác. Cũng theo các chuyen gia, bạn nên nhìn vào những đồ vật màu xanh như cây cối, bầu trời,… Bởi những gam màu này rất có tác dụng trong việc làm mắt thư giãn, dịu nhẹ.

Bài tập cho mắt khỏe có thể bạn chưa biết 2

Nhìn vào khoảng không xanh giúp mắt thư giãn

Những bài tập cho mắt khỏe mà chúng tôi vừa chia sẻ thật quá dễ để thực hiện phải không? Hãy dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để chăm sóc cho đôi mắt của mình như vậy bạn cũng có thời gian nghỉ ngơi để làm việc tốt và hiệu quả hơn.

Thẩm mỹ cho mắt đẹp

Ngoài những bài tập cho mắt khỏe, muốn đôi mắt trở nên to tròn và sáng đều hơn, bạn có thể áp dụng các phương pháp thẩm mỹ tạo thêm mí mắt. Một phương pháp được nhiều người đánh giá cao đó chính là cắt mắt Hàn Quốc. Nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại cùng với quy trình thực hiện theo tiêu chuẩn cao của quốc tế, cắt mắt khắc phục tình trạng khuyết điểm mắt, làm kích thước mắt trở nên to tròn, long lanh hơn.

Bài tập cho mắt khỏe có thể bạn chưa biết 3

Quy trình thực hiện cắt mắt Hàn Quốc

Để thực hiện phương pháp này, đầu tiên bác sĩ sẽ đánh dấu vị trí nếp mí mới cho mắt, sau đó sát khuẩn và gây tê để trong quá trình thực hiện, khách hàng có thể yên tâm thực hiện mà không sợ đau cũng như không gây ra các vấn đề viêm nhiễm. Khi thuốc tê đã phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ rạch một đường ở trên da mí mắt để lấy đi phần da chùng và mỡ thừa giúp đôi mắt tươi trẻ hơn. Đồng thời khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ tự tiêu để nhanh hồi phục và không để lại sẹo. Chỉ trong 45 phút thực hiện, bạn đã tạo nên một đôi mắt mới cho mình.

Những chia sẻ về bài tập cho mắt khỏe cũng như làm thế nào để sở hữu đôi mắt to tròn long lanh có lẽ đã giúp ích cho khách hàng rất nhiều. Chúng tôi tin rằng, việc tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ của con người luôn bắt đầu với những điều nhỏ nhất. Chúc khách hàng sớm có đôi mắt đẹp.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899