3 nguyên nhân gây sụp mí mắt thường gặp nhất

Sụp mí mắt là sự sa trễ của mí mắt xuống thấp hơn so với vị trí bình thường. Sụp mí không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ gương mặt. Vậy đâu là nguyên nhân? Bài viết này chúng tôi xin bật mí 3 nguyên nhân gây sụp mí mắt thường gặp nhất.

3 nguyên nhân gây sụp mí mắt thường gặp

Sụp mí mắt là một bệnh lý mà nhiều người mắc phải mà không cần phân biệt độ tuổi, giới tính. Tùy theo tình trạng sụp mí mà người ta chia thành các mức độ sau:

Mức độ 1: Bị sụp mí mắt nhẹ và không làm ảnh hưởng đến thị lực.

Mức độ 2: Sụp mí mắt ở mức độ trung bình, đã có dấu hiệu cản trở đến tầm nhìn của mắt.

Mức độ 3: Sụp mí mắt ở giai đoạn nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn, về lâu dài có thể gây nên mù lòa nên cần điều trị sớm.

3 nguyên nhân gây sụp mí mắt thường gặp nhất 1

Sụp mí mắt có nhiều mức độ khác nhau nhưng đều ảnh hưởng thẩm mỹ gương mặt

Dựa theo mức độ mà nguyên nhân gây sụp mí cũng được chỉ ra rõ ràng. Đó là 3 nguyên nhân quen thuộc sau đây:

Do yếu tố bẩm sinh

Yếu tố bẩm sinh là một trong 3 nguyên nhân gây sụp mí mắt mà biểu hiện rõ nhất ở đôi mắt lúc sinh ra của trẻ em. Có thể lúc này sụp mí có thể nhẹ nhưng khi lớn lên tình trạng sụp mí ngày càng nặng hơn, có thể ảnh hưởng rất lớn đến thị lực của trẻ. Có những trường hợp trẻ em sinh ra bị sụp mí nặng che mất đồng tử dẫn đến mù lòa. Nếu không có cách chữa trị nhanh chóng sẽ để lại những hậu quả nặng nề, đặc biệt là vấn đề tâm lý.

Do tác động của quá trình lão hóa

3 nguyên nhân gây sụp mí mắt thường gặp nhất 2

Tuổi tác và quá trình lão hóa gia tăng nhanh chóng tình trạng sụp mí

Ở những người trên 30 tuổi, nguyên nhân gây sụp mí là do tác động của lão hóa. Lúc này da bắt đầu co dãn, không còn kết dính và đàn hồi như trước nên hình thành nhiều da chùng, mỡ thừa ở khu vực mí mắt trên. Đồng thời lúc này cơ nâng mi hoạt động yếu, khi tuổi càng cao thì lão hóa càng diễn ra mạnh khiến cho vùng mắt nhanh bị sụp, làm cho gương mặt trở nên già nua hơn trước.

Do các tác nhân khác

Nguyên nhân gây sụp mí còn chịu sự tác động của các tác nhân khác như do tai nạn, do liệt dây thần kinh số 3, do hội chứng khe dơi làm ảnh hưởng đến dây thần kinh giác mạc,…

Nắm rõ các nguyên nhân gây sụp mí mắt  sẽ giúp bạn tìm kiếm được cách điều trị thích hợp. Để khắc phục tình trạng sụp mí mắt, bạn có thể áp dụng các phương pháp xoa bóp, bấm huyệt… Tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải kiên trì mỗi ngày mới có được hiệu quả. Hiện nay, để nhanh chóng chữa sụp mí mắt, áp dụng phương pháp thẩm mỹ là lựa chọn đúng đắn của nhiều chị em phụ nữ.

Thẩm mỹ chữa đôi mắt sụp mí

Tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Kim, phương pháp chữa mắt sụp mí còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây sụp mí mà mức độ mà khách hàng gặp phải.

Nếu tình trạng sụp mí của khách hàng ở mức độ nhẹ, bấm mí mắt là phương pháp mà bạn nên sử dụng. Bấm mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được kí kết chuyển giao công nghệ trực tiếp, an toàn và đem lại hiệu quả cao. Thông qua việc luồn chỉ tạo nếp mí mới cho mắt, phần mí trên bị sụp nhẹ sẽ được nâng lên cao để hình thành nếp mí rõ ràng. Đồng thời mí mắt được đưa về đúng vị trí cân đối như trước đây.

3 nguyên nhân gây sụp mí mắt thường gặp nhất 3

Mô tả quy trình thực hiện cắt mắt khắc phục đôi mắt sụp mí

Tương tự, các chuyên gia tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc cũng khuyên khách hàng nên áp dụng phương pháp cắt 2 nếp mí đối với trường hợp sụp mí nặng gây cản trở tầm nhìn. Qua một đường cắt nhỏ ở trên mí mắt, các túi mỡ thừa và da chùng được lấy ra và khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ. Trong quá trình thực hiện, phần da mí mắt được kéo căng làm cho đôi mắt tươi trẻ hơn và không còn sụp mí nữa.

Nắm rõ được nguyên nhân gây sụp mí cũng cách khắc phục sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để loại bỏ khuyết điểm này. Để thực hiện, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc chắc hẳn là một sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua để nhanh chóng sở hữu đôi mắt đẹp.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899