3 cách chữa sụp mí truyền thống hữu hiệu

Những gì thuộc về truyền thống đôi khi khiến con người ta yêu thích và tin tưởng chọn lựa. Chữa sụp mí mắt cũng vậy. Không phải ngẫu nhiên mà các cách chữa sụp mí truyền thống luôn khiến chị em say mê áp dụng. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để thấy rõ hơn vấn đề này.3 cách chữa sụp mí truyền thống

Đa số các cách chữa sụp mí truyền thống thường xuất phát từ Đông Y. Những phương pháp này từ lâu đã được ông bà ta tin tưởng áp dụng bởi nó đảm bảo sự an toàn và tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

Bấm huyệt

Bấm huyệt là một trong những cách chữa sụp mí truyền thống được nhiều người yêu thích. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này để kích thích khí huyết lưu thông, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

3 cách cách chữa sụp mí truyền thống hữu hiệu (1)

Bấm huyệt thanh minh chữa sụp mí hiệu quả

Đầu tiên, bạn dùng 2 ngón tay trỏ ấn nhẹ vào huyệt thái dương. Dùng tay vuốt nhẹ từ khóe mắt trong cho đến khóe mắt ngoài. Sau đó, dùng tay ấn vừa đủ mạnh vào vị trí huyệt thanh minh. Day đều và liên tục vùng mí mắt từ trong ra ngoài theo chiều xoắn ốc. Thực hiện động tác này khoảng 15 – 20 lần/ ngày để có hiệu quả.

Xoa bóp

Xoa bóp giúp tinh thần được thư giãn và chữa sụp mí hiệu quả. Để thực hiện phương pháp này, bạn dùng hai tay đẩy vùng da bị sụp mí ở hai bên mắt lên trên kết hợp xoay quanh vùng da này để tăng độ săn chắc, đàn hồi.

3 cách cách chữa sụp mí truyền thống hữu hiệu (2)

Xoa bóp vùng da mắt giúp kích thích khí huyết lưu thông

Dùng tay trỏ ấn nhẹ liên tục vào vị trí các nếp nhăn để giảm thiểu tình trạng sụp mí. Cuối cùng, dùng hai ngón tay trỏ đặt ở vị trí đuôi mắt. Thực hiện kéo lên kéo xuống nhiều lần để cùng da này được săn chắc hơn.

Châm cứu

Châm cứu có tác dụng kích thích sự hoạt động, tăng cường sự đàn hồi của cơ nâng mi. Đồng thời, giúp vùng da mắt trở nên săn chắc, bền vững hơn.

Tùy vào nguyên nhân và mức độ sụp mí mà bác sĩ sẽ chọn lựa kỹ thuật châm cứu khác nhau. Ở mỗi vị trí đặt kim tương ứng với mỗi huyệt khác nhau. Tất cả đều phải được đảm bảo an toàn và chính xác nhất.

3 cách cách chữa sụp mí truyền thống hữu hiệu (3)

Châm cứu vào các huyệt đạo có khả năng giảm thiểu tình trạng sụp mí

Các cách chữa sụp mí truyền thống bằng Đông Y nếu được thực hiện thường xuyên, đúng cách sẽ nhanh chóng có tác dụng. Nhưng nó cũng sẽ chiếm một phần lớn diện tích thời gian trong ngày của bạn. Đối với những trường hợp sụp mí nặng thì giải pháp này khó có thể mang lại hiệu quả cao.

Có cách chữa sụp mí mắt nào khác?

Hiện nay, để chấm dứt tình trạng sụp mí một cách nhanh nhất, chị em thường có xu hướng tìm đến với các phương pháp thẩm mỹ hiện đại. Cắt mí kết hợp lấy mỡ mắt chính là một trong những sự lựa chọn tối ưu đó.

Đây là phương pháp làm đẹp được các chuyên gia tin tưởng khuyên dùng bởi những ưu điểm vượt trội. Các thao tác được thực hiện trong vòng 30 – 45 phút. Vết thương nhanh chóng hồi phục, không đau không để lại sẹo. Đặc biệt, khách hàng sẽ nhanh chóng có được đôi mắt trẻ trung, rạng ngời như mình mong đợi.

3 cách cách chữa sụp mí truyền thống hữu hiệu (4)

Cắt mí kết hợp lấy mỡ mí mắt đẩy lùi hoàn toàn tình trạng sụp mí

Câu hỏi được đặt ra là cắt mí kết hợp lấy mỡ mí mắt hết bao nhiêu. Có thể nói, tùy vào mức độ sụp mí và yêu cầu của khách hàng mà mức chi phí sẽ có sự khác nhau. Nhìn chung, mỗi địa chỉ thẩm mỹ đều có mức giá được niêm yết nhất định.

Những cách chữa sụp mí truyền thống thường an toàn nhưng hiệu quả còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu muốn chấm dứt hoàn toàn tình trạng sụp mí, thẩm mỹ mắt chính là giải pháp hữu hiệu mà bạn nên một lần áp dụng. Để biết rõ hơn thông tin, bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899