10 việc bạn không nên làm sau khi nhấn mí?

Thưa bác sĩ em có thắc mắc mong được giải đáp ạ. Em đang tìm hiểu về phương pháp nhấn mí mắt để giúp khắc phục tình trạng mí lót của mình. Thông thường sau khi phẫu thuật xong bác sĩ sẽ hướng dẫn chế độ chăm sóc tại nhà. Vậy có những việc nào không nên làm sau khi nhấn mí mắt không ạ? (Phương Trinh – Quảng Trị).

Bác sĩ giải đáp:

Chào bạn Phương Trinh! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với câu hỏi những việc không nên làm sau khi nhấn mí mắt, thì chúng tôi sẽ trả lời qua các thông tin sau.

Nhấn mí mắt để làm gì?

Nhấn mí mắt là thủ thuật tạo nếp mí được ưa chuộng nhiều. Qua các động tác đơn giản bác sĩ nhanh chóng tạo sự liên kết trên mí mắt. Nhờ đó hình thành nên mắt hai mí tự nhiên với nếp mí rõ ràng và cân đối.

10 việc bạn không nên làm sau khi nhấn mí?

Nhấn mí Hàn Quốc mang lại cho bạn đôi mắt hai mí to tròn, đẹp tự nhiên

Thực hiện nhấn mí mắt để khắc phục các trường hợp mắt bị mí ẩn, mí lót. Bên cạnh đó đôi mắt bị lệch mí hay có nhiều nếp mí đều thích hợp với phương pháp này. Đặc biệt nhấn mí được đánh giá là phương pháp sửa mắt một mí đem lại hiệu quả dài lâu.

10 việc bạn không nên làm sau khi nhấn mí

Nhấn mí mắt tuy không cần thực hiện phẫu thuật nhưng bạn không nên xem nhẹ. Nhấn mí mắt xong bạn nên lưu ý một số điểm để quá trình bình phục được diễn ra hiệu quả. Sau đây là 10 việc bạn không nên làm sau khi nhấn mí.

Dùng tay dụi mắt

Vùng mắt sau khi thực hiện thẩm mỹ cần được bảo vệ và vệ sinh sạch sẽ. Bạn không nên dùng tay để sở hay dụi mắt như thế sẽ làm ảnh hưởng đến nếp mí và có thể gây nhiễm trùng.

10 việc bạn không nên làm sau khi nhấn mí

Không nên dùng tay dụi mắt hay sờ vào mí mắt

Thức khuya

Cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi sau khi tiến hành thẩm mỹ. Chính vì thế không nên thức quá khuya mà thay vào đó nên ngủ đầy đủ giấc từ 7 – 8 tiếng mỗi ngày. Đặc biệt là bạn không được bỏ giấc ngủ trưa bởi vì nó rất quan trọng cho việc phục hồi.

Làm việc trên máy tính

Bình thường khi làm việc nhiều trên máy vi tính sẽ làm ảnh hưởng đến mắt của bạn. Vùng mắt sẽ có dấu hiệu xuất hiện quầng thâm, bọng mỡ và giảm thị lực. Vì thế sau khi nhấn mí nên hạn chế làm việc trên máy tính quá nhiều. Thay vào đó nên nghỉ ngơi và thư giãn để cơ thể được khỏe mạnh.

Ăn rau uống, đồ hải sản

2 loại thực phẩm này được liệt kê vào danh sách nên tránh mỗi khi phẫu thuật. Bởi vì bản thân các loại thức ăn này có tính hàn không tốt cho vết thương và có thể gây nên sẹo lồi. Thế nên để hạn chế tối đa mọi rủi ro không mong muốn bạn nên kiêng chúng.

10 việc bạn không nên làm sau khi nhấn mí 2

Hạn chế ăn đồ hải sản sau khi nhấn mí để tránh gây sẹo lồi

Uống rượu bia

Rượu bia hay thức uống có cồn đều không tốt cho sức khỏe. Chúng làm chậm đi quá trình hồi phục sau khi thẩm mỹ.

Ăn đồ cay

Việc ăn các loại thức ăn cay nóng sẽ khiến cho bạn ra nhiều mồ hôi dễ làm nhiễm trùng vùng mí mắt. Bên cạnh đó thức ăn cạy cũng không tốt cho sức khỏe vì thế bạn nên hạn chế ăn.

Để mắt tiếp xúc với bụi bẩn, ánh nắng

Đôi mắt của bạn cần được bảo vệ kỹ càng sau khi nhấn mí. Bạn nên đeo kính để mắt tránh tiếp xúc với bụi bẩn và ánh nắng mỗi khi ra ngoài. Nếu không có thể làm nhiễm trùng vùng mí mắt gây ra nhiều rủi ro không mong muốn.

10 việc bạn không nên làm sau khi nhấn mí

Nên đeo kính mỗi khi ra ngoài để bảo vệ mắt

 Trang điểm

Trong mỹ phẩm chứa nhiều hóa chất nhanh làm lão hóa da. Nếu như bạn trang điểm ở vùng mí mắt khi nhấn mí xong có thể làm nhiễm trùng nếp mí.

Uống đồ uống có ga

Các loại thức uống có chất ga thường làm chậm quá trình bình phục sau khi phẫu thuật. Nếu bạn muốn mắt nhanh chóng trở lại bình thường nên tránh các loại này.

Vệ sinh mắt bằng nước thường

Bạn nên dùng nước muối hay nước sát trùng để vệ sinh mắt sạch sẽ theo hướng dẫn của bác sĩ. Như thế giúp bạn tránh các trường hợp gây nhiễm trùng.

Tất cả những lưu ý trên khách hàng nên thực hiện đúng để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Những thông tin trên cũng là câu trả lời cho thắc mắc của bạn Phương Trinh về những việc không nên làm sau khi nhấn mí mắt.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899